Sát cánh cùng công tác kiểm tra, giám sát Ðảng
Cập nhật lúc 08:55, Thứ Hai, 09/07/2018 (GMT+7)
Tham gia lực lượng Công an Nhân dân từ năm 1979, đồng chí Võ Văn Thành đã hơn 27 năm sát cánh cùng công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng tại đơn vị với nhiều cương vị từ chi ủy viên phụ trách của Chi bộ đến Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Ðảng ủy Công an huyện Ðạ Tẻh như hiện nay.
 
Đồng chí Võ Văn Thành - Phó Trưởng Công an, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an huyện Đạ Tẻh.
Đồng chí Võ Văn Thành - Phó Trưởng Công an, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an huyện Đạ Tẻh

Chia sẻ với chúng tôi về chặng đường sát cánh cùng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, Phó Trưởng Công an, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an huyện Đạ Tẻh Võ Văn Thành bộc bạch: “39 năm gắn bó với nhiệm vụ của người chiến sỹ Công an Nhân dân, 27 năm làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là cả một chặng đường không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và cống hiến của bản thân tôi. Đây cũng là môi trường giúp cho tôi trưởng thành, vững vàng và kiên định hơn trước những thử thách của đời sống sinh hoạt và công tác. Để làm tốt nhiệm vụ, trước hết mình và gia đình, người thân phải gương mẫu thực hiện trước và thực hiện tốt từ lề lối sinh hoạt đến đạo đức, tác phong công tác mà cụ thể là thực hiện đúng 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân và những điều đảng viên không được làm. Khi thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tôi luôn chủ động tham mưu cho Đảng ủy về công tác kiểm tra, giám sát, tích cực triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, đảng viên trong đơn vị”.
 
Theo đánh giá của lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh, đồng chí Võ Văn Thành luôn có sự quyết đoán, cương trực và tâm huyết trước công việc. Sự chân thành, cởi mở với đồng chí, đồng đội và giản dị, khiêm tốn trong cuộc sống đời thường đã khiến nhiều anh em trong đơn vị rất yêu mến và quý trọng. Với cương vị Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí đã kịp thời tham mưu và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đối với những nội dung, lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm của cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị đại hội các chi bộ trực thuộc, thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của tập thể, cán bộ, chiến sỹ công an tại đơn vị, đồng chí Thành luôn đề ra những chương trình kiểm tra, giám sát sát với thực tế và mang lại hiệu quả cao. Qua đó, đã kịp thời phát hiện những hạn chế, khuyết điểm của các chi bộ, của đảng viên để kịp thời chấn chỉnh, đề ra các giải pháp khắc phục, nâng cao vai trò của cấp ủy, của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành, phòng ngừa sai phạm.
 
Theo đồng chí Võ Văn Thành, vai trò, kinh nghiệm thực tiễn trong hơn 27 năm gắn bó với công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng đã có tác động không nhỏ trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một chiến sỹ Công an Nhân dân nói chung và vai trò Phó Trưởng Công an huyện nói riêng. 
 
Đó là sự gắn kết giữa thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và nắm bắt tư tưởng, việc làm của cán bộ, chiến sỹ thuộc quyền, từ đó, có những giải pháp nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời có điều kiện phát hiện những khuyết điểm, sai phạm để xử lý và giải quyết một cách kịp thời. Cùng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, công tác kiểm tra, giám sát được tổ chức thực hiện đúng quy trình, có trọng tâm, trọng điểm gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đồng chí Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Trong nhiều năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đạ Tẻh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được ngành và địa phương giao, thể hiện qua việc chủ động và kịp thời tham mưu cho Huyện ủy và UBND huyện về các giải pháp huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt cao, vượt chỉ tiêu được giao, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông được kiềm chế, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy cả bề rộng lẫn chiều sâu. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng, góp phần không nhỏ cho công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra điểm nóng, tình trạng bị động, bất ngờ về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
Trực tiếp lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã hơn hai nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện, đồng chí Trịnh Xuân Dũng, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Đạ Tẻh cho biết: “Không chỉ có thời gian dài gắn bó với công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tại đơn vị, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an huyện Đạ Tẻh Võ Văn Thành luôn thể hiện sự gương mẫu, tận tâm với công việc. Do vậy, công tác kiểm tra, giám sát tại đơn vị luôn được triển khai thực hiện đúng yêu cầu và đạt kết quả cao, góp phần không nhỏ trong thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng chi bộ, đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh tại đơn vị và địa phương”. Ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ công an huyện; trong đó, có sự tác động, lan tỏa từ hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, Công an huyện Đạ Tẻh nhiều năm liền đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến, Đơn vị quyết thắng; Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, Bộ Công an tặng Cờ thi đua dẫn đầu phong trào Vì an ninh Tổ quốc, Cờ thi đua 5 năm liền thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân; trên 250 lượt cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị được biểu dương khen thưởng. Riêng cá nhân đồng chí Võ Văn Thành, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến, Chiến sỹ thi đua, Đảng viên hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng trong công tác xây dựng Đảng, được tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen về sự nghiệp kiểm tra của Đảng và được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Những nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của người chiến sỹ Công an Nhân dân trên cương vị Phó Trưởng Công an huyện, sự tâm huyết, gương mẫu đầy trách nhiệm trên cương vị Chủ nhiệm ủy UBKT Đảng ủy đã và đang là điểm tựa vững chắc, là hình mẫu để cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đạ Tẻh tin tưởng và làm theo.
 
PHẠM CÔNG TÁM
,
.