Khắc phục tạm thời, đảm bảo ATGT đường đèo Mimosa
Cập nhật lúc 14:56, Thứ Sáu, 14/09/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng đường đèo Mimosa (TP Đà Lạt) bị xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Sở GTVT Lâm Đồng đã cho khắc phục tạm thời mặt đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho người và phương tiện… 
 
Công nhân đang khắc phục tạm thời mặt đường đèo Mimosa Đà Lạt
Công nhân đang khắc phục tạm thời mặt đường đèo Mimosa Đà Lạt

Ngày 14/9, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong thời gian chờ Bộ GTVT có chủ trương sửa chữa, nâng cấp đường đèo Mimosa (dài khoảng 10 km, đoạn từ thác Prenn đến ngã 3 Điện lực, TP Đà Lạt), trước mắt địa phương cho khắc phục tạm thời bằng cách rải đá, dặm vá các điểm xuống cấp bị "ổ gà", "ổ voi"… Sau đó tiến hành thảm nhựa tại những điểm trên, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua lại trên tuyến đường này. 
 
Trước đó, như baolamdong.vn phản ánh về tình trạng từ năm 2016 đến nay, do không được duy tu, bảo trì khiến cho một trong những tuyến đường cửa ngõ dẫn vào thành phố Đà Lạt - đường đèo Mimosa bị xuống cấp nghiêm trọng. Việc này không chỉ gây trở ngại cho các phương tiện vào, ra thành phố mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.
 
Tin, ảnh Thụy Trang
,
.