Biến động nhân lực trong ngành y tế
Cập nhật lúc 08:40, Thứ Năm, 11/10/2018 (GMT+7)
Nhiều bác sĩ xin nghỉ việc, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ trẻ được đào tạo từ kinh phí của tỉnh. Nguyên nhân vì sao?
 
Sở Y tế mới tiếp nhận phân công 13 tân BS về phục vụ địa phương từ chương trình đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Ảnh: A.N
Sở Y tế mới tiếp nhận phân công 13 tân BS về phục vụ địa phương từ chương trình đào tạo
theo địa chỉ sử dụng. Ảnh: A.N

Những năm qua, nguồn nhân lực bác sĩ (BS), dược sĩ (DS) bổ sung cho ngành Y tế Lâm Đồng chủ yếu là từ 2 nguồn: Đào tạo theo hình thức cử tuyển và chương trình đào tạo theo địa chỉ sử dụng; riêng chương trình đào tạo BS cử tuyển đã ngưng từ năm 2015 đến nay. Cả hai nguồn đào tạo này đều được ngân sách nhà nước chi trả và người học cam kết ra trường phải chấp hành theo sự phân công của Sở Y tế về địa phương phục vụ, trường hợp tốt nghiệp loại giỏi được quyền lựa chọn bệnh viện công tác tại địa phương.
 
Theo đánh giá, hiệu quả chương trình đào tạo BS theo địa chỉ sử dụng có tính vượt trội hơn so với hình thức cử tuyển, vì vậy, Lâm Đồng tiếp tục duy trì hình thức đào tạo này. Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về đào tạo theo địa chỉ sử dụng, từ năm 2008 đến nay tròn 10 năm, tỉnh đã cử đi đào tạo 198 BS, DS, đến nay đã có 101 trường hợp tốt nghiệp về công tác tại địa phương. Qua thống kê biến động nhân lực từ nguồn này như sau: Tỉnh đã giải quyết cho 16 trường hợp nghỉ việc với lý do chủ yếu là: chuyển công tác để hợp thức hóa gia đình 3 BS; đi học nâng cao trình độ chuyên môn 4 BS; vì hoàn cảnh gia đình khó khăn 3 BS; lý do khác 6 BS.
 
Sở Y tế cho biết, đến nay, nguồn nhân lực BS, DS được đào tạo từ ngân sách của tỉnh đã có 20 trường hợp BS, DS nghỉ việc, chuyển công tác, bỏ học. Cụ thể: 5 trường hợp có lý do hợp thức hóa gia đình; 6 BS có lý do đi học nâng cao trình độ chuyên môn (đều là BS thuộc diện đào tạo theo địa chỉ, hiện đang học thạc sĩ); 2 trường hợp có lý do đi học nâng cao trình độ chuyên môn (nhưng chưa tốt nghiệp BS); 6 trường hợp có lý do tìm nơi làm việc khác phù hợp hơn; 1 trường hợp bỏ học giữa chừng.
 
Riêng Trung tâm Y tế Cát Tiên, từ tháng 5 đến tháng 7/2018 có 3 trường hợp BS làm đơn xin thôi việc và mong muốn nhận lại Bằng tốt nghiệp BS hiện do Sở Y tế quản lý để tìm cơ hội việc làm tốt hơn. Qua tìm hiểu, 3 BS này đều được đào tạo từ nguồn kinh phí của tỉnh (1 BS cử tuyển và 2 BS được đào tạo theo địa chỉ sử dụng), sau khi tốt nghiệp BS đều được Sở Y tế phân công công tác tại Trung tâm Y tế Cát Tiên đã 3 năm nay làm việc theo diện hợp đồng lao động.
 
BS Phạm Ngọc Điệp (sinh năm 1991) có thời gian làm việc 2 năm 7 tháng tại Trung tâm Y tế Cát Tiên cho biết: “Bố tôi đã mất, còn mẹ tôi bị tai nạn giao thông phải phẫu thuật vùng mặt, sức khỏe kém nhưng vẫn lao động chính trong gia đình để nuôi em trai tôi học đại học. Gần đây, ba năm liền mất mùa điều, mẹ tôi phải xin chính quyền hỗ trợ khó khăn đột xuất. Bản thân tôi làm BS hợp đồng hưởng mức lương ít ỏi không đủ chu cấp 6 triệu đồng/tháng cho em tôi đang học đại học ở TP HCM. Nguyện vọng của tôi được thôi việc và nhận lại bằng tốt nghiệp BS để tiếp tục sự nghiệp chăm sóc người bệnh, đồng thời phụ giúp cho gia đình tôi trong hoàn cảnh khó khăn này”.
 
BS Bùi Đức An (sinh năm 1990) làm việc ở Khoa khám bệnh - Trung tâm Y tế Cát Tiên cho biết: “Từ khi tốt nghiệp lớp BS đa khoa đào tạo hệ chính quy theo địa chỉ sử dụng, tôi được phân công về địa phương công tác đến nay phục vụ trong ngành 3 năm 2 tháng, mức lương và các khoản phụ cấp nhận được 3.472.170 đồng/tháng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế, bố mẹ già yếu bệnh tật, với thu nhập hiện nay tôi hoàn toàn không có khả năng trang trải được chi phí sinh hoạt cho bản thân và hỗ trợ gia đình. Tôi xin thôi việc để có thể tìm nơi làm việc mới phù hợp hơn để giúp đỡ cho gia đình, người thân và chấp nhận bồi hoàn lại học phí, cũng như các khoản trợ cấp trong quá trình học mà tôi được thụ hưởng từ chính sách của tỉnh”.
 
Đối với gia đình cả hai vợ chồng trẻ đều làm ngành y cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự, BS Bùi Đức Dũng (sinh năm 1990) đang công tác ở Khoa Ngoại - Liên chuyên khoa - Trung tâm Y tế Cát Tiên xin nghỉ việc vì lý do: “Tôi đã phục vụ cho ngành y tế địa phương đến nay được 33 tháng, là BS hợp đồng làm việc đang hưởng ngạch V08.01.03, hệ số lương 2,34, bậc 1/9 là 3.042.000 đồng/tháng. Tôi đã lập gia đình có một cháu 1 tuổi, vợ cũng đang công tác tại Trung tâm Y tế Cát Tiên đã 9 năm hưởng lương mức 2,46 là 3.198.000 đồng. Tổng thu nhập từ lương của vợ chồng tôi hàng tháng là 6.240.000 đồng. Theo thông báo của Trung tâm Y tế Cát Tiên ngày 24/5/2018 thu hồi tiền lương tăng thêm thì mỗi tháng tổng lương của vợ chồng tôi là 4.919.360 đồng. Hiện nay, gia đình tôi chưa có nhà ở và đang phải thuê nhà trọ, với mức lương như vậy chúng tôi hoàn toàn không có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt gia đình, cũng như thuê nhà, nên tôi xin nghỉ việc để tìm nơi làm mới tốt hơn và chấp nhận bồi hoàn chi phí đào tạo của Nhà nước”.
 
Theo Sở Y tế, thực hiện hướng dẫn của Sở Tài chính, từ tháng 4/2012 đến tháng 9/2017, tại 25 đơn vị sự nghiệp trực thuộc của Sở Y tế đã thực hiện việc chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi nghề cho 1.369 người với tổng số tiền là 55,9 tỷ đồng. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 236 người với 9,3 tỷ đồng; Bệnh viện II Lâm Đồng 187 người với 7 tỷ đồng; Trung tâm Y tế Bảo Lâm 39 người với gần 1,8 tỷ đồng… Việc chi trả phụ cấp ưu đãi nghề góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, ổn định công tác cho đội ngũ y bác sĩ, đặc biệt là thế hệ y, bác sĩ trẻ được đào tạo bài bản từ nguồn kinh phí của tỉnh đang được hợp đồng làm việc tại các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến y tế cơ sở. 
 
Tuy nhiên, qua kết luận của Thanh tra tỉnh thì việc chi phụ cấp ưu đãi cho các đối tượng hợp đồng chưa phải công chức, viên chức của ngành Y tế là không đúng theo quy định. Hiện nay, các đơn vị trong ngành y tế đã có tờ trình gửi Sở Y tế kiến nghị UBND tỉnh xem xét không thu hồi phụ cấp ưu đãi nghề của số lao động hợp đồng đã chi từ tháng 4/2012 - 9/2017 bởi đa số được hưởng đều có mức thu nhập thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn, việc thu hồi số tiền phụ cấp đã nhận nhiều năm càng ảnh hưởng đến đời sống của đội ngũ y, bác sĩ và biến động nhân lực tại các đơn vị. 
 
Để đội ngũ thầy thuốc đang làm việc hợp đồng tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh yên tâm công tác phục vụ nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, Sở Tài chính cũng đã đề xuất với UBND tỉnh xem xét báo cáo HĐND tỉnh chấp thuận không thu hồi số tiền đã chi phụ cấp ưu đãi nghề y tế. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở y tế công lập tự cân đối từ các nguồn thu hợp pháp của đơn vị hỗ trợ một khoản tiền tương đương với mức chi trả phụ cấp ưu đãi nghề y tế cho các lao động hợp đồng trong thời gian ngành y tế xây dựng và thực hiện lộ trình thi hoặc xét tuyển viên chức.  
 
AN NHIÊN
,
.