Đà Lạt: Bồi thường 4 tỷ đồng vì xây dựng công trình gây ảnh hưởng nhà bên cạnh
Cập nhật lúc 21:23, Thứ Sáu, 12/10/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Vụ việc xảy ra trên đường Bùi Thị Xuân (P2, TP Đà Lạt), ngày 12/10, chủ công trình đang thi công xây dựng tại số 117 đường Bùi Thị Xuân đã đền bù cho chủ nhà bên cạnh bị ảnh hưởng (nhà 119, Bùi Thị Xuân) với số tiền 4 tỷ đồng… 
 
Hiện trường thi công nhà số 117 gây ảnh hưởng nhà 119 Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt
Hiện trường thi công nhà số 117 gây ảnh hưởng nhà 119 Bùi Thị Xuân,
TP Đà Lạt
Theo ông Lê Văn Hải (chủ nhà số 119 Bùi Thị Xuân), trong quá trình thi công xây dựng phần móng công trình bên cạnh (nhà số 117 Bùi Thị Xuân), đã ảnh hưởng tới các công trình liền kề. Trong đó, riêng nhà số 119 đang sử dụng làm khách sạn, có kết cấu 4 tầng đã bị nghiêng, tường bị nứt dọc từ tầng trệt lên tầng 4, sàn nhà bị bong tróc, có nguy cơ sụp đổ… 
 
Cũng theo ông Hải, để đảm bảo an toàn về người và tài sản, khách sạn của gia đình có 16 phòng lưu trú buộc phải di dời toàn bộ nhân viên, khách và tài sản có giá trị. Chúng tôi cũng yêu cầu chủ đầu tư công trình bên cạnh tạm ngưng thi công để khắc phục, nhưng họ không đồng ý mà vẫn để công nhân làm bên dưới, bất chấp an toàn tính mạng của công nhân.
 
Trong khi đó, đại diện của khách sạn liền kề có 28 phòng lưu trú (nhà số 121 Bùi Thị Xuân), cho biết: Đêm hôm trước khi nghe tiếng gạch men rơi vỡ liên tục, nhiều khách lưu trú tại đây cũng đã trả phòng đi nơi khác vì lý do an toàn.
 
Liên quuan vụ việc, một cán bộ Phường 2 (TP Đà Lạt) cho biết, trong quá trình thi công công trình số 117 Đường Bùi Thị Xuân có gây ảnh hưởng nhà bên cạnh và chủ công trình số 117 đã thống nhất đền bù thiệt hại cho nhà số 119 với số tiền 4 tỷ đồng. Đồng thời chịu trách nhiệm chi trả chi phí tháo dỡ toàn bộ nhà số 119, để xây dựng mới công trình.
 
Thụy Trang
,
.