Nâng bước học sinh nghèo đến trường
Cập nhật lúc 08:49, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)
Ðã 3 năm nay, cứ dịp đầu năm học, “Hành trình 1.000 chiếc xe đạp kết nối tương lai” của Mobifone đã đến với hàng trăm học sinh nghèo, giúp các em có điều kiện tiếp bước đến trường.
 
Mobifone Lâm Đồng trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo huyện Di Linh. Ảnh: T.H
Mobifone Lâm Đồng trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo huyện Di Linh. Ảnh: T.H

Xe đạp kết nối tương lai
 
Niềm vui rạng rỡ hiện rõ trên khuôn mặt K’Mới - học sinh lớp 7A1 Trường THCS Tân Thượng, Di Linh khi tự tay tháo ni lông bọc chiếc xe đạp vừa được Mobifone Lâm Đồng trao tặng. Đối với cậu học trò K’Ho này, giờ đây, con đường đến trường dường như gần lại: gần về cự ly, gần với ước mơ chinh phục “con chữ”. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hàng ngày K’Mới phải đi bộ gần 5 cây số để đến trường. Mong muốn trở thành kỹ sư nông nghiệp về phục vụ quê hương thôi thúc K’Mới đều đặn bước đi trên con đường nắng bụi, mưa lầy để lên lớp. Nhưng đôi chân nhỏ bé cũng nhiều lần định dừng bước do quãng đường đi học xa xôi. “Chiếc xe đạp vừa được tặng là món quà lớn đối với em. Con đường đến trường giờ đây đã gần hơn để em tiếp tục thực hiện mơ ước của mình”, K’Mới phấn khởi. 
 
Từ năm 2016 đến nay, Mobifone khu vực Đông Nam Bộ (KV8) nói chung và Mobifone Lâm Đồng nói riêng đã triển khai chương trình “1.000 chiếc xe đạp kết nối tương lai”, nhằm trao tặng xe đạp giúp học sinh nghèo tiếp bước đến trường. Anh Trần Thanh Giảng - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó phòng Chăm sóc khách hàng Mobifone KV8 cho hay: “Đây là chương trình do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Mobifone KV8 phát động với mong muốn tạo điều kiện cho học sinh nghèo đi học thuận lợi hơn. Qua thực tế thấy nhiều học sinh đi học quãng đường quá xa và nhiều em phải bỏ học vì không có phương tiện đi lại, chúng tôi muốn dành tặng những chiếc xe đạp từ tấm lòng của cán bộ, công nhân viên đóng góp để các em được tiếp tục đến trường”. 
 
Qua 3 năm, Mobifone KV8 đã trao tặng hơn 700 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 9 tỉnh Đông Nam Bộ. Riêng tại Lâm Đồng, 150 chiếc xe đạp đã đến với học sinh nghèo các huyện Đạ Tẻh, Đơn Dương, Di Linh và Lâm Hà. Với sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, công nhân viên từ 1 - 2 ngày lương, số xe đạp Mobifone dành tặng cho học sinh cũng tăng lên qua từng năm. Trên những chiếc xe đạp mới, con đường đi đến tương lai của nhiều học sinh nghèo dường như rộng mở hơn… 
 
Kinh doanh gắn với hoạt động xã hội
 
Theo ông Lê Tài - Giám đốc Mobifone Lâm Đồng, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Mobifone luôn hướng đến hoạt động xã hội vì cộng đồng. Trong đó, lĩnh vực giáo dục được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu với phương châm “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai”. Tiếp nối “Hành trình 1.000 chiếc xe đạp kết nối tương lai”, Mobifone tổ chức chương trình “Trao ngàn học bổng - thắp triệu ước mơ” trao tặng 1.200 suất học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Mobifone Lâm Đồng cũng đã hỗ trợ 700 triệu đồng để xây nhà công vụ cho giáo viên huyện Đam Rông. Mỗi dịp xuân về, Mobifone dành tặng hàng trăm phần quà tết cho học sinh nghèo hiếu học… 
 
Không những vậy, doanh nghiệp cũng quan tâm đến hoạt động đền ơn, đáp nghĩa qua chương trình “Mái ấm Mobifone”. 6 căn nhà tình nghĩa được Mobifone xây để trao tặng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công… tại huyện Đạ Huoai. Với hoạt động an sinh xã hội và phát triển cộng đồng tại tỉnh Lâm Đồng, Mobifone đã trao tặng trên 2 tỷ đồng.
 
“Mobifone là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Khuyến học trong các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Bên cạnh những suất học bổng, phần quà tết cho học sinh nghèo hay nhà công vụ cho giáo viên, hàng trăm chiếc xe đạp do Mobifone trao tặng cho học sinh nghèo đã giúp các em có thêm điều kiện đến trường. Qua đó, góp phần tích cực vào việc hỗ trợ nhà trường chống bỏ học, thất học với phương châm “không để con em gia đình khó khăn vì hoàn cảnh phải bỏ học”, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng cho biết. 
 
TUẤN HƯƠNG

 

,
.