Những kênh tìm việc làm hiệu quả nhất mà các tài xế không nên bỏ qua!
Cập nhật lúc 15:03, Thứ Ba, 09/10/2018 (GMT+7)
Một trong những vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay chính là tài xế. Đây cũng là cơ hội cho các tai xe tim viec. Dưới đây là những kênh tìm việc làm lái xe hiệu quả nhất mà các tài xế không nên bỏ qua!
 
1. Tìm việc tài xế qua trung tâm giới thiệu việc làm
 
Các trung tâm giới thiệu việc làm hiện nay nắm giữ khá nhiều các thông tin tuyển dụng nhân sự tại địa phương của trung tâm đó. Đặc biệt là các vị trí công việc phổ thông như lái xe, công nhân may mặc, công nhân trong các khu công nghiệp,…Vì vậy mà nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm tài xế, các bạn có thể đến các trung tâm này để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.
 
Bạn nên đến trực tiếp trung tâm giới thiệu việc làm ở nơi mà bạn muốn làm việc để tìm hiểu thông tin tuyển dụng tài xế lái xe. Chẳng hạn bạn có nhu cầu tìm việc làm tài xế ở Đà Nẵng, hãy đến trung tâm giới thiệu việc làm thành phố Đà Nẵng,…
 
2. Đến tận các doanh nghiệp, công ty để tìm kiếm cơ hội việc làm
 
Một cách tìm việc làm tài xế cần khá nhiều thời gian và công sức của các tài xế nhưng lại mang đến hiệu quả rất khả quan đó chính là đến tận các doanh nghiệp, khu công nghiệp, công ty về vận tải để tìm kiếm và hỏi thăm nhu cầu tuyển dụng của họ.
 
Thông thường các doanh nghiệp về vận tải luôn ở trong tình trạng cần tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn như các hãng taxi, các công ty chuyên giao nhận vận chuyển hàng, các công ty vận tải thương mại,….Hơn nữa khi đến tìm việc làm trực tiếp, các ứng viên sẽ tạo được ấn tượng rất lớn cho nhà tuyển dụng vì điều này thể hiện sự năng động, nhiệt huyết trong công việc của bạn nên cơ hội tìm việc thành công tất nhiên sẽ cao hơn nhiều so với các ứng viên khác.
 

3. Tài xế tìm việc qua các Group về việc làm tài xế trên mạng xã hội
 
Nhằm giúp đỡ các tài xế tìm việc, đồng thời để các tài xế trao đổi kinh nghiệm công việc với nhau, rất nhiều Group về nhóm ngành nghề lái xe đã được lập ra trên các trang mạng xã hội(facebook, Twitter, G+,…). Những Group này mang đến cho các tài xế rất nhiều thông tin và cơ hội việc làm tốt.
 
Điển hình là Group “Hội Tài Xế tìm Việc Lái Xe trên facebook với gần 200.000 thành viên. Mỗi ngày Group này có hàng trăm bài viết chia sẻ về kinh nghiệm lái xe, kinh nghiệm ứng tuyển việc làm, các vị trí tuyển dụng việc làm tài xế, các công việc sự vụ liên quan đến việc làm lái xe, nghề lái xe,…Đây thực sự là một Group đáng để các bạn đã và đang theo nghề lái xe tham gia, theo dõi để nắm thêm nhiều thông tin hữu ích về nghề nghiệp của mình.
 
4. Tìm việc làm tài xế thông qua các website tuyển dụng
 
Nhắc đến những kênh tìm việc tài xế nhanh và hiệu quả nhất hiện nay thì chúng ta không thể bỏ qua các website tuyển dụng. Tài xế tìm việc qua website tuyển dụng vừa đơn giản, nhanh chóng lại mang đến hiệu quả cao.
 
Một trong những website chuyên cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm tài xế lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay chính là VietnamWorks. Mỗi ngày website này luôn cập nhật những thông tin việc làm lái xe mới nhất trên toàn bộ 63 tỉnh thành. Từ việc làm tài xế lái xe cho Tổng giám đốc, lái xe đưa rước, lái xe du lịch,…đến việc làm lái xe bằng B2, lái xe Benz, lái xe cơ giới,…đều có cả. Các tài xế có thể dễ dàng tìm được cho mình một vị trí công việc phù hợp chỉ với vài thao tác trên VietnamWorks.
 
Trên đây là 4 kênh tìm việc làm tài xế hiệu quả nhất. Các tài xế hãy note lại để sử dụng chúng vào hoạt động tìm việc làm sắp tới nhé.
,
.