Đức Trọng: Tổ chức giải tỏa hơn 4 ha đất lâm nghiệp bị lấn chiếm
Cập nhật lúc 08:59, Thứ Hai, 26/11/2018 (GMT+7)
Hạt Kiểm lâm Đức Trọng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng và lực lượng của Công ty Cổ phần  Đầu tư Vĩnh Tuyên Lâm tổ chức giải tỏa 4,22 ha đất rừng bị lấn chiếm.
 
Trước đó, vào các  năm 2014 và 2015, cơ quan chức năng cũng đã tổ chức giải tỏa được 33,03 ha diện tích bị lấn chiếm. Tuy nhiên, diện tích này sau khi giải tỏa do Công ty không tổ chức trồng lại rừng và bị người dân tái lấn chiếm.
 
Được biết, mới đây, Hạt Kiểm lâm huyện đã kiến nghị cơ quan chức năng đề xuất UBND tỉnh thu hồi dự án “Trồng rừng kinh tế và quản lý bảo vệ rừng” của Công ty Cổ phần Đầu tư  Vĩnh Tuyên Lâm (Đức Trọng) với lý do chưa thực hiện đúng tiến độ dự án theo giấy chứng nhận đầu tư và để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép lên đến 114,8 ha.
 
Theo Quyết định  của UBND tỉnh về phê duyệt kết quả điều chỉnh quy hoạch đất sản xuất lâm nghiệp và cơ cấu 3 loại rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016 - 2025, định hướng đến năm 2030 thì toàn bộ diện tích rừng bị mất và đất lâm nghiệp bị lấn chiếm nêu trên thuộc quy hoạch đất lâm nghiệp, đối tượng rừng sản xuất.
 
PHONG VÂN
,
.