Thuê bao VinaPhone, MobiFone, Viettel sắp được chuyển mạng giữ nguyên số
Cập nhật lúc 19:00, Chủ Nhật, 04/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, dịch vụ Chuyển mạng giữ số di động (Mobile Number Portibility - MNP) sẽ được các nhà mạng chính thức cung cấp từ ngày 16/11 tới đây.
 
Thuê bao VinaPhone, MobiFone, Viettel được chuyển mạng giữ nguyên số
Thuê bao VinaPhone, MobiFone, Viettel được chuyển mạng giữ nguyên số
Theo đó, ba nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn nhất là VinaPhone, MobiFone và Viettel sẽ triển khai cung cấp dịch vụ Chuyển mạng giữ số di động cho khách hàng. Trong thời gian đầu, ba nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho các thuê bao trả sau. Sau đó 3 tháng sẽ mở dịch vụ này cho các thuê bao trả trước.
 
Riêng nhà mạng Vietnamobile sẽ cung cấp dịch vụ từ ngày 01/01/2019, còn Gmobile sẽ không áp dụng chính sách này. 
 
Chuyển mạng giữ số di động là dịch vụ của nhà mạng giúp người dùng di động có thể lựa chọn, thay đổi nhà cung cấp dịch vụ di động mà mình muốn mà không phải thay đổi số thuê bao đang dùng hiện tại.
 
Các nhà mạng di động đã đề nghị xem xét mức phí rời mạng dự kiến là 60.000 đồng và chuyển đến là 60.000 đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này vẫn phải chờ Cục Viễn thông đưa ra thông tin chính thức về các điều kiện và mức phí cho thuê bao được chuyển mạng giữ nguyên số.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, từ nay tới thời điểm triển khai chính thức, Bộ sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hoà mạng và quy trình cung cấp dịch vụ.
 
LHT
,
.