Đà Lạt: Vận động tháo dỡ 9 căn nhà xây dựng trái phép trên đất rừng
Cập nhật lúc 14:01, Thứ Tư, 05/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau gần hai ngày thực hiện, trưa ngày 5/12, các hộ dân đã cơ bản tự tháo dỡ xong 9 căn nhà xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ cảnh quan của TP Đà Lạt… 
 
Ngày 5/12, tin từ UBND Phường 4 (TP Đà Lạt), cho biết: sau 2 ngày vận động, các hộ dân đã tháo dỡ xong 9 căn nhà xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp (đất rừng phòng hộ cảnh quan, thuộc lô b, khoảnh 2, tiểu khu 157b, khu vực cạnh nghĩa trang Đa Minh (P4, TP Đà Lạt), do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý - Pv). Đây là những căn nhà tiền chế, với kết cấu khung sắt, mái tôn, vách tôn, diện tích từ 30-50 m2 do người dân dựng trái phép trong đêm 2/12. Hầu hết những hộ dân dựng nhà trái phép tại khu vực trên đều là người từ miền Bắc vào tạm trú để lập nghiệp, họ cho biết mua đất và dựng nhà tạm để ở.
 
Ngay sau khi phát hiện, UBND P4 cùng các cơ quan chức năng đã giải thích, vận động việc dựng nhà trái phép trên đất rừng là vi phạm quản lý trật tự xây dựng đô thị, trong hai ngày 4 và 5, các hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ nhà. Riêng những căn nhà không phép còn lại tại khu vực này cũng đang được cơ quan chức năng TP Đà Lạt lập hồ sơ vi phạm để xử lý, giải tỏa trong thời tới.
 

 

 

Hiện trường người dân tự tháo dỡ 9 căn nhà không phép trên đất rừng
Hiện trường người dân tự tháo dỡ 9 căn nhà không phép trên đất rừng

 
Thụy Trang

,
.