Thêu chân dung HLV Park Hang Seo
Cập nhật lúc 10:41, Thứ Sáu, 14/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Tối 13/12, trong buổi lễ gặp gỡ tri kỷ hữu nhân kỷ niệm 25 thành lập XQ Đà Lạt Sử quán, ông Võ Văn Quân - Giám đốc XQ Đà Lạt Sử quán tuyên bố để tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân về những gì mà ông Park đang làm được cho bóng đá Việt Nam, các nghệ nhân XQ Đà Lạt Sử quán sẽ thêu bức chân dung vị HLV này để tặng ông.
 
Đông đảo người Hàn Quốc tham dự kỷ niệm 25 năm XQ Đà Lạt
Đông đảo người Hàn Quốc tham dự kỷ niệm 25 năm XQ Đà Lạt
Ông Quân cho biết sẽ thêu chân dung ông Park đúng kích thước người thật. Thời gian để thêu khoảng 4 tháng. Ông Quân mong muốn có dịp được tiếp đón HLV Park tại XQ Đà Lạt Sử quán để các nghệ nhân tranh thêu XQ Đà Lạt trao tặng bức chân dung đặc biệt này.
 
Trước rất đông tri kỷ hữu, trong đó có nhiều vị đến từ Hàn Quốc, ông Quân bày tỏ: “HLV Park giúp bóng đá Việt Nam thăng tiến vượt bậc, từ ngôi á quân U.23 châu Á đến vào chung kết AFF Cup 2018. Điều này làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam, trong đó có đông đảo nghệ nhân XQ Đà Lạt”.
 
Từ 3 năm qua, tại XQ Đà Lạt Sử quán có căn phòng văn hóa Việt - Hàn trưng bày nhiều hình ảnh, nhạc cụ, trang phục, vật dụng của các đoàn ngoại giao, doanh nhân và nghệ nhân Hàn Quốc trao tặng. Tuy nhiên, tại không gian này chỉ mới có hình  HLV Par Hang Seo chứ chưa có chân dung tranh thêu.
 
Các vị khách Hàn Quốc hiện diện trong buổi gặp gỡ tri kỷ hữu bày tỏ niềm vui và tự hào khi thấy người Việt Nam mến mộ và dành cho HLV Park tình cảm đặc biệt.
 
Lâm Viên
,
.