Thu hồi 3 giấy phép khai thác cát trên sông Đồng Nai
Cập nhật lúc 16:01, Thứ Bảy, 08/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong quá trình khai thác cát trên sông Đồng Nai, 2 doanh nghiệp và 1 cá nhân đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi giấy phép khai thác vì để xảy ra tình trạng sạt lở, vi phạm phương tiện khai thác theo cam kết…
 
Ngày 8/12, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng Phùng Khắc Đồng cho biết: UBND tỉnh vừa ban hành 3 quyết định thu hồi 3 giấy phép khai thác khoáng sản cát xây dựng trên sông Đồng Nai (đoạn qua địa phận huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) của 2 doanh nghiệp và 1 cá nhân, cùng các quyết định liên quan mà tỉnh đã cấp cho các đoanh nghiệp, cá nhân về việc khai thác cát. 
 
Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành các quyết định thu hồi 2 giấy phép khai thác khoáng sản cát xây dựng trên sông Đồng Nai đã cấp cho DNTN Xuân Hà, Công ty TNHH Thanh Hằng cùng giấy phép cấp cho ông Nguyễn Tiến Dương. Lý do thu hồi là do trong quá trình khai thác, doanh nghiệp Xuân Hà và Thanh Hằng cũng như ông Dương vẫn tiếp tục để xảy ra sạt lở, vi phạm phương tiện khai thác theo cam kết của họ và Thông báo số 50/TB-UBND ngày 13/02/2018 giữa UBND tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đồng Nai.
 
Liên quan vụ việc, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở TN-MT tổ chức thu hồi các giấy phép và quyết định nêu trên, đồng thời thông báo hết hiệu lực đến 2 doanh nghiệp, 1 cá nhân cùng các cơ quan đơn vị liên quan theo quy định. Song song với đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Cát Tiên tổ chức quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác theo quy định./.
 
Thụy Trang
,
.