Vụ biệt thự không phép "mọc" trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt
Buộc tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng
Cập nhật lúc 16:07, Thứ Tư, 12/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Một trong các chủ đầu tư công trình nhà ở xây dựng không phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp tại khu vực Tổ 23 Quảng Thừa (P4, TP Đà Lạt) đã và đang thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị… 
 
Ngày 12/12, Phó Chủ tịch UBND Phường 4, TP Đà Lạt Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết lực lượng chức năng của phường đang giám sát việc chủ đầu tư công trình nhà ở xây dựng không phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp tại Tổ 23 Quảng Thừa (P4, TP Đà Lạt). 
 
Cũng theo bà Ngọc, sau khi nhận được các văn bản của UBND TP Đà Lạt cũng như thông báo tống đạt của UBND phường về việc buộc thực hiện khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại một phần thửa đất số 117, tờ bản đồ số 10, Phường 4, TP Đà Lạt. Ông Lê Ngọc Phương, chủ đầu tư công trình xây dựng không phép trên đã có đơn xin được khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ công trình vi phạm trong thời gian 10 ngày (từ 11 - 21/12/2018).  
 
Trước đó, Báo Lâm Đồng đã có một loạt tin, bài phản ánh tình trạng hàng loạt công trình nhà ở dạng kiến trúc biệt thự xây dựng không phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp tại khu vực Quảng Thừa (P4, TP Đà Lạt). Sau khi báo chí thông tin, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường, và qua rà soát đã lập biên bản vi phạm hành chính đình chỉ xây dựng 4 công trình vi phạm tại khu vực Quảng Thừa, trong đó có công trình nhà của ông Phương. 
 
Song song với đó, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Tôn Thiện San còn chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND phường liên quan đến vấn đề trật tự xây dựng trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu UBND các xã, phường và cơ quan chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn để xử lý nghiêm theo luật định.


Hiện trường khắc phục, tháo dỡ công trình nhà ở vi phạm tại Quảng Thừa
Hiện trường khắc phục, tháo dỡ công trình nhà ở vi phạm tại Quảng Thừa
 
Tin, ảnh Thụy Trang
,
.