Trụ bê tông vào Langbiang gãy đổ, may mắn không có người qua lại
Cập nhật lúc 17:08, Thứ Tư, 02/01/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 1/1/2019, trụ bê tông dùng để trang trí đèn hoa tại thị trấn Lạc Dương, đường vào KDL Langbiang, huyện Lạc Dương bất ngờ gãy đổ chắn ngang đường khiến người dân bức xúc vì chất lượng trụ bê tông này “có vấn đề”. 
 
Trụ bê tông vào KDL Langbiang bất ngờ gãy đổ (Ảnh Internet)
Trụ bê tông vào KDL Langbiang bất ngờ gãy đổ (Ảnh Internet)
Ông Trịnh Hoài Nam - Giám đốc Trung tâm Quản lý khai thác Công trình công cộng huyện Lạc Dương cho biết, trụ bê tông trên cao 7 m, được trung tâm thuê của một doanh nghiệp thi công, lắp đặt nhằm mục đích trang trí đèn hoa, làm đẹp cho thị trấn. 
 
Sáng sớm ngày đầu năm, trụ bê tông này bất ngờ gãy đổ thẳng ra đường dẫn vào KDL Langbiang nhưng rất may không trúng người đi đường, mặc dù những ngày qua lượng du khách qua lại vị trí này rất đông. Trụ bê tông gãy ngang, để lộ ra cốt thép nhỏ chỉ nhỉnh hơn chiếc đũa khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng của những trụ bê tông còn lại. 
 
Công nhân đang tháo dỡ đèn hoa tại khu vực trên
Công nhân đang tháo dỡ đèn hoa tại khu vực trên
Ông Trịnh Hoài Nam xác nhận, loại thép dùng để đúc trụ bê tông trên quá nhỏ. Ngay khi sự việc xảy ra, Trung tâm Quản lý khai thác Công trình công cộng huyện Lạc Dương đã cho người tới thu dọn hiện trường để các phương tiện qua lại vào KDL Langbiang. 
 
Cũng theo ông Nam, cách đây khoảng 1 năm, đơn vị đã hợp đồng với một doanh nghiệp triển khai lắp đặt khoảng 10 trụ bê tông dọc đường Langbiang, thị trấn Lạc Dương, với mục đích trang trí đèn hoa. “Sau sự cố này, chúng tôi sẽ kiểm tra tháo dỡ toàn bộ các trụ bê tông trên. Điều may mắn nhất là trụ bê tông bị gãy đúng thời điểm không có người qua lại nên không gây thương vong!” - ông Nam nói.
 
 
Văn Báu
,
.