Vụ các công trình không phép "băm nát" thắng cảnh hồ Tuyền Lâm:
Công ty TNHH LIMI tháo dỡ phần công trình xâm phạm lòng hồ
Cập nhật lúc 15:42, Thứ Sáu, 25/01/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 25/1, đại diện Công ty TNHH LIMI, chủ đầu tư quán cà phê Pini cho biết đã tự khắc phục, tháo dỡ phần công trình trái phép xâm phạm lòng hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt). 
 
Công trình xây dựng trái phép này nằm trong khu vực quản lý của Ban Quản lý KDL hồ Tuyền Lâm, cho Công ty TNHH LIMI thuê nhà tiếp đón diện tích khoảng 250 m2, để kinh doanh dịch vụ cà phê, giải khát và du lịch dã ngoại. Tháng 4/2018, một trận hỏa hoạn xảy ra đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà chờ, sau đó doanh nghiệp đã cho dựng lại khu nhà và tiếp tục kinh doanh. Trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp đã cho cơi nới, xây dựng một số hạng mục công trình cùng bờ kè trái phép nằm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi và cũng là Thắng cảnh cấp quốc gia hồ Tuyền Lâm. 
 
Với hành vi sai phạm trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH LIMI số tiền 80 triệu đồng, buộc đơn vị phải tháo dỡ công trình trái phép trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 13/6/2018). Nhưng cho đến nay, đơn vị chủ đầu tư mới thực hiện biện pháp tự khắc phục.
 
Liên quan vụ việc, trước đó Báo Lâm Đồng đã có hàng loạt tin, bài, phóng sự ảnh phản ánh về một số cá nhân, doanh nghiệp sai phạm trong vấn đề trật tự xây dựng, xâm phạm khu vực bảo vệ 1 của thắng cảnh hồ Tuyền Lâm, trong đó có doanh nghiệp LIMI.

Hiện trường khắc phục phần vi phạm tại công trình quán cà phê Pini
Hiện trường khắc phục phần vi phạm tại công trình quán cà phê Pini


Tin, ảnh Thụy Trang
,
.