Chồng bệnh nặng, vợ ung thư, lấy ai lo cho 2 con
Cập nhật lúc 09:57, Thứ Bảy, 06/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chồng mắc bệnh suy thận mạn độ 3, vợ bị bệnh ung thư vú, cậu con trai lớn cũng bị bệnh hở van tim, cậu con trai út lại chưa đủ tuổi lao động. Đó là hoàn cảnh khó khăn không lối thoát của gia đình ông Phan Quang Lộc (59 tuổi) và bà Đặng Thị Liễu (49 tuổi), ở Hẻm 51, đường Lương Văn Can, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc.
 
Hoàn cảnh của đôi vợ chồng nghèo vốn đã bi đát nay lại rơi vào ngõ cụt
Hoàn cảnh của đôi vợ chồng nghèo vốn đã bi đát nay lại rơi vào ngõ cụt
 
15 năm trước, ông Lộc được các bác sĩ phát hiện mắc bệnh suy thận mạn. Từ đó đến nay, một mình bà Liễu ngày đêm tần tảo, bòn xén từng đồng thuốc thang cho chồng, cũng như chăm lo việc học hành cho 2 đứa con. “Trước đây, khi chưa đổ bệnh, công việc của tôi cũng không ổn định, ai thuê gì thì làm nấy. Cách đây gần 3 năm, tôi lại bị bệnh ung thư vú, đã phải cắt bỏ 1 bên vú và đang tiếp tục điều trị, nên cuộc sống gia đình vốn khó khăn thì nay lại càng chồng chất khó khăn”, bà Liễu cho biết. 
 
Theo bà Liễu, vì bệnh nặng nên 1 tuần chồng bà phải đi chạy thận nhân tạo 3 lần. Trong khi đó, mọi chi phí chữa chạy cho 2 vợ chồng và tiền ăn học của 2 đứa con đều trông chờ cả vào mình bà Liễu gánh vác. “Giờ chỉ còn hi vọng qua báo chí, các nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh gia đình éo le mà giúp đỡ 2 đứa con đang còn tuổi ăn tuổi học của anh Lộc và chị Liễu để 2 cháu không phải bỏ học giữa chừng, chứ với bệnh tình của 2 vợ chồng này thì cũng chẳng dám mong gì hơn”, ông Nguyễn Trọng Thiên, Tổ trưởng Tổ dân phố 16, nơi gia đình ông Lộc và bà Liễu sinh sống, tỏ rõ sự cảm thông. 
 
Theo ông Thiên, vợ chồng bà Liễu và ông Lộc có 2 người con: cháu Phan Bảo, con trai lớn, đang theo học Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh và cháu Phan Gia Huy đang học tại Trường THPT Nguyễn Du - thành phố Bảo Lộc. “Nhà có một người ốm thôi đã đủ khổ rồi, gia đình này chồng bệnh nặng, vợ ung thư, đứa con trai lớn cũng bị bệnh hở van tim, thật quá sức chịu đựng”, ông Thiên chia sẻ. 
 
Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình ông Lộc, bà Lê Thị Thu Thanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lộc Sơn, cho hay: “Gia đình ông Lộc thuộc vào diện hộ nghèo ở địa phương. Chúng tôi đã trích từ Quỹ Vì người nghèo của phường 2.000.000 đồng để hỗ trợ gia đình ông Lộc. Mong rằng qua báo, bạn đọc có lòng hảo tâm hỗ trợ thêm cho gia đình ông Lộc”. 
 
Có lẽ mong muốn của bà Thanh cũng là chút hi vọng cuối cùng của đôi vợ chồng Lộc - Liễu đặt vào lúc này: sự chia sẻ của những nhà hảo tâm sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ.
 
Mọi sự đóng góp có thể gửi về:
      
1. Gửi trực tiếp: Bà Đặng Thị Liễu, Hẻm 51 đường Lương Văn Can, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc. ĐT:  034 389 9064
 
2. Ủng hộ qua Báo Lâm Đồng: số 38 đường Quang Trung, phường 9, thành phố Đà Lạt. ĐT: 02633 822 472
 
 T.ĐỒNG
,
.