Vụ ''Khốn khổ vì bị hàng xóm rào đường''
Hộ ông Nguyễn Tá Lâm bị xử phạt vi phạm hành chính 750 ngàn đồng
Cập nhật lúc 08:34, Thứ Tư, 24/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Liên quan đến vụ việc “Khốn khổ vì bị hàng xóm rào đường” đăng trên Báo Lâm Đồng số ra ngày 27/3/2019, chiều 23/4, UBND TP Bảo Lộc tiếp tục có buổi làm việc với các cơ quan chức năng và các bên liên quan để tìm phương án giải quyết đường đi cho các hộ dân bị rào đường.
 
Hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai, phường B’Lao bị rào chắt gần 3 tháng nay nhưng chưa được giải quyết
Hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai, phường B’Lao bị rào chắn gần 3 tháng nay nhưng chưa được giải quyết
 
Tại buổi làm việc, Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Công an, Thanh tra và Tòa án Nhân dân TP Bảo Lộc đều bày tỏ quan điểm: Hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai, phường B’Lao là đường đi chung được thể hiện rõ trên bản đồ và hồ sơ địa chính TP Bảo Lộc lập vào năm 1995 và tồn tại cho đến khi bị gia đình ông Nguyễn Tá Lâm và bà Nguyễn Thị Lệ rào chắn. Hiện, việc tranh chấp con hẻm này đang được Tòa án Nhân dân Tối cao giải quyết. Vì thế, hành vi rào chắn đường của gia đình ông Lâm là vi phạm quy định của pháp luật, cản trở việc đi lại của các hộ dân và gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, đề nghị UBND TP Bảo Lộc lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính buộc tháo dỡ để trả lại lối đi chung cho các hộ dân. Trường hợp, hộ ông Lâm không chấp hành thì phải nhanh chóng tiến hành cưỡng chế.
 
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Bảo Lộc, ngày 12/4, UBND phường B’Lao đã tiến hành lập biên bản và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “gây cản trở lối đi đường bộ” đối với ông Nguyễn Tá Lâm, với mức phạt 750 ngàn đồng. Tuy nhiên, sau 3 lần UBND phường B’Lao gửi quyết định xử phạt nhưng ông Lâm không chấp hành.
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Bắc - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, khẳng định: Việc các hộ dân kiến nghị giải quyết lối đi là có cơ sở và là nhu cầu chính đáng cần phải nhanh chóng xử lý. Vì vậy, TP Bảo Lộc sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng tham mưu để có phương án sớm giải quyết lối đi cho các hộ dân.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.