Vụ "Khốn khổ vì bị hàng xóm rào đường"
TP Bảo Lộc quyết cưỡng chế trả lại đường cho dân
Cập nhật lúc 17:36, Thứ Tư, 03/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Liên quan đến bài viết “Khốn khổ vì bị hàng xóm rào đường” đăng trên Báo Lâm Đồng số ra ngày 27/3/2019, ngày 3/4, TP Bảo Lộc đã tổ chức buổi làm việc để tìm phương án giải quyết.
 
Hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai (phường B’Lao) bị ông Lâm và bà Lê dùng thép gai rào chắn suốt gần 2 tháng qua
Hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai (phường B’Lao) bị ông Lâm và bà Lê dùng thép gai rào chắn
suốt gần 2 tháng qua
 
Buổi làm việc do ông Nguyễn Quốc Bắc - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc chủ trì, với sự tham gia của các cơ quan chức năng như Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Tư pháp, Tòa án Nhân dân TP và đại diện UBND phường B’Lao.
 
Sau khi xem xét hồ sơ vụ việc và nghe ý kiến từ các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Quốc Bắc - Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, kết luận: “Các hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc cho thấy, con đường thuộc hẻm 35/6/5 Nguyễn Thị Minh Khai, phường B’Lao là đường đi chung được thể hiện rõ trên bản đồ và hồ sơ địa chính của TP Bảo Lộc lập vào năm 1995. Căn cứ Điểm a, Khoản 4, Điều 12 (Nghị định 46-2016/NĐCP của Chính phủ) cho thấy, việc ông Nguyễn Tá Lâm và bà Nguyễn Thị Lê dùng thép gai, lưới B40 rào đường không cho 2 hộ đi lại là vi phạm pháp luật”.
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc Nguyễn Quốc Bắc, chỉ đạo: “Giao UBND phường B’Lao lập biên bản xử phạt hành chính đối với việc làm sai trái của ông Lâm và bà Lê; đồng thời, tiến hành tháo dỡ trả lại đường đi cho người dân theo quy định. Trường hợp, ông Lâm và bà Lê không chấp hành, UBND TP Bảo Lộc sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật để tháo dỡ trả lại đường đi cho người dân trước ngày 15/4”.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.