Xin hãy "tử tế" với động vật
Cập nhật lúc 14:56, Thứ Hai, 15/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Dã ngoại ở những triền thông trên đường đến xã Lát (huyện Lạc Dương) đã trở thành một thú vui tao nhã trong hành trình du lịch khám phá Đà Lạt của nhiều người. 
 
Đàn ngựa đang say sưa với thức ăn là chai nhựa và túi nilon và tất nhiên nó không biết chúng đang giết cơ thể mình
Đàn ngựa đang say sưa với thức ăn là chai nhựa và túi nilon và tất nhiên nó không biết
chúng đang giết cơ thể mình
Ăn uống, nằm miên man giữa những triền thông mộng mơ và đến khi ra về chính những con người lắm mơ mộng ấy lại “để quên” hay cố tình quên lại những sản phẩm mà thiên nhiên không hề chấp nhận: Đó chính là rác, đặc biệt độc hại là chai nhựa và túi nilon. 
 
Nhiều người đi du lịch, cảm thấy rất thoải mái vì thú vui xê dịch thay đổi không khí nhưng họ cũng vô cùng tàn nhẫn khi đối xử không công bằng với động vật ở đây và động vật khác con người ở điểm là không biết “kêu ca”, không biết “kiến nghị”, không biết ‘đề xuất” mà chỉ biết hứng chịu.
 
Khi chứng kiến cảnh đàn ngựa ở đây ăn nguyên vỏ chai nước, nhiều du khách không khỏi bàng hoàng, rồi có người bình luận: Con người xin hãy “tử tế” với động vật. Có thể đi đâu cũng vậy, không riêng gì Đà Lạt, hay nhỏ hơn chính là cung đường tuyệt diệu Đà Lạt – xã Lát xin hảy “tử tế”, ít nhất là với môi trường.   
 
Đức Tú 
,
.