Lấn chiếm taluy cầu Prenn đổ trụ bê tông làm nhà
Cập nhật lúc 10:57, Thứ Năm, 09/05/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 8/5, bà Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết, đã chỉ đạo cán bộ địa chính của xã khẩn trương kiểm tra, tham mưu lãnh đạo xã đình chỉ hoạt động xây dựng của gia đình ông Nguyễn Văn Hải (44 tuổi), tại chân cầu Prenn, để chờ các cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng xác minh, xử lý.
 
Hiện trường các trụ bê tông cốt thép đã được đổ
Hiện trường các trụ bê tông cốt thép đã được đổ
 
Trước đó, gia đình ông Nguyễn Văn Hải đã tiến hành đổ hơn 20 trụ bê tông cốt thép trên diện tích khoảng 150 m2, ngay sát với chân móng cầu Prenn, cửa ngõ ra vào TP Đà Lạt. Hoạt động xây dựng này của gia đình ông Hải chưa được các cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép. 
 
Đặc biệt, để đổ được các trụ bê tông, gia đình ông Hải đã cho những người thi công đào sâu vào taluy đá được xây dựng để bảo vệ chân và đế cầu Prenn QL20, chống sạt lở gây hư hỏng mặt đường, xói mòn chân cầu. Ngoài ra, một bể bê tông lớn đặt chìm sâu xuống lòng đất giống hình thức của một hầm phốt cũng đã được chủ đầu tư cho xây dựng xong.
 
Hành vi này của gia đình ông Hải không chỉ vi phạm pháp luật về hành lang an toàn giao thông mà còn đe dọa đến sự an toàn của QL20 và cầu Prenn. 
 
Các trụ bê tông đào sâu vào taluy đá được xây dựng để bảo vệ chân và đế cầu Prenn
Các trụ bê tông đào sâu vào taluy đá được xây dựng để bảo vệ chân và đế cầu Prenn
 
Được biết, lô đất mà gia đình ông Hải đang tiến hành xây dựng không phép là đất nông nghiệp, vừa được gia đình ông sang nhượng lại của hộ ông Bùi Thái Triêm và bà Nguyễn Thị Hoa, ngụ tại địa phương nhưng chưa tiến hành tách thửa, sang tên, đổi chủ.
 
VĂN BÁU
,
.