Cần san lấp những hố sâu nguy hiểm tại bãi rác Cam Ly

Cập nhật lúc 07:01, Thứ Ba, 02/07/2019 (GMT+7)
Có ít nhất 9 hố sâu nguy hiểm tại khu vực rừng thông, thuộc Tiểu khu 158A, Phường 5, TP Đà Lạt, cần phải được san lấp để tránh gây nguy hiểm cho con người, động vật và ô nhiễm môi trường do hoạt động đổ chất thải rắn trực tiếp xuống những hố sâu này. 
 
Một số người khai thác đá trái phép tại một số hố sâu thời gian qua
Một số người khai thác đá trái phép tại một số hố sâu thời gian qua
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, những hố sâu trên được hình thành do hoạt động khai thác đá trái pháp luật xảy ra từ nhiều năm trước. Vị trí này giáp với bãi rác Cam Ly của Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt, lâm phần thuộc sự quản lý của Ban Quản lý rừng Lâm Viên. Có những hố sâu tới 20 m, rộng 50 m2, gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi (nhất là đàn bò) của người dân. 
 
Đặc biệt, theo một số hộ sản xuất nông nghiệp khu vực này cho biết, những năm qua, không ít vị trí hố sâu này bị nhiều người chở rác thải rắn xuống đổ, gây ô nhiễm môi trường quanh khu vực. Gần đây, một số người còn kéo tới những hố sâu này để khai thác đá khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng. 
 
Người dân địa phương kiến nghị các cơ quan chức năng nên khẩn trương cho lấp đất những hố sâu trên. Sau khi san lấp các hố sâu nguy hiểm này cần tiến hành trồng lại rừng để đảm bảo môi trường sinh thái trong khu vực. 
 
C.THÀNH
,