Cậu học sinh không tham của rơi

Cập nhật lúc 10:42, Thứ Tư, 03/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook, lúc 19 giờ 45 ngày 29/6, trên đường về nhà, học sinh Nguyễn Bảo Khang, Trường THCS Lê Lợi (thị trấn Di Linh, huyện Di Linh), nhặt được một chiếc smartphone. Ngay sau khi nhặt được của rơi, học sinh Nguyễn Bảo Khang trực tiếp mang chiếc smartphone nói trên đến nhờ Công an huyện Di Linh tìm chủ nhân của chiếc smartphone. 
 
Học sinh Nguyễn Bảo Khang mang chiếc smartphone mà mình nhặt được đến nhờ Công an huyện Di Linh tìm người đánh rơi tài sản
Học sinh Nguyễn Bảo Khang mang chiếc smartphone mà mình nhặt được đến nhờ Công an huyện Di Linh tìm người đánh rơi tài sản
Qua xác minh, Công an huyện Di Linh đã liên lạc và trao trả chiếc smartphone cho em Nguyễn Thanh Bình - ngụ Tổ dân phố 19, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh - người đánh rơi chiếc smartphone. “Thông tin đăng tải trên mạng xã hội việc em Khang nhặt được chiếc điện thoại thông minh, sau đó mang đến nhờ Công an huyện Di Linh liên lạc trao trả cho người đánh rơi tài sản là chính xác”, ông Nguyễn Phước Bảo Cường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Di Linh, xác nhận vào ngày 2/7. 
 
Ông Nguyễn Phước Bảo Cường nói thêm: “Sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội, tôi cũng đã nhắn tin chúc mừng bố của em Khang - một giáo viên trên địa bàn huyện Di Linh vì việc làm ý nghĩa của cậu con trai”. Cô giáo Trịnh Thị Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi - nơi Khang đang theo học, trao đổi: “Mặc dù hoàn cảnh của Khang khá là đặc biệt: bố mẹ đã ly hôn, nhưng ở trường Khang luôn cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện”. 
 
Theo ông Nguyễn Phước Bảo Cường, việc làm của em Khang tuy nhỏ nhưng rất đáng khen ngợi. Bởi qua hành động ấy, niềm tin về những điều tốt đẹp lại được thắp lên. Cũng qua hành động ấy, người ta thấy, mạng xã hội không chỉ có những tin giật gân, mà còn là nơi để chia sẻ những việc làm ý nghĩa, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.
 
T.ĐỒNG
,