Đà Lạt: Buộc tháo dỡ "đường lên thiên đường" không phép

Cập nhật lúc 17:30, Thứ Năm, 11/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đây là những hạng mục công trình cầu vọng cảnh xây dựng không phép có tên “Nấc thang lên thiên đường” nằm trên địa bàn Phường 11, TP Đà Lạt… 
 
Công trình không phép ở Thung Lũng đèn bị xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục
Công trình không phép ở Thung Lũng đèn bị xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục
 
Ngày 11/7, Chủ tịch UBND Phường 11 (TP Đà Lạt) Lê Văn Tây, xác nhận lực lượng chức năng phường đang kiểm tra, phúc tra các hộ kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch tại khu vực tổ Sào Nam (nằm cạnh Quốc lộ 20, gần trụ sở UBND Phường 11) trong việc thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của thành phố về xây dựng các công trình không có Giấy phép xây dựng. 
 
Trước đó, UBND TP Đà Lạt ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối ông Trần Anh Vũ (SN 1986, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng; chủ nhân công trình “Nấc thang lên thiên đường” tại điểm Làng Vũ Thị, thuộc tổ Sào Nam, Phường 11, TP Đà Lạt) về hành vi xây dựng công trình không có Giấy phép xây dựng. UBND TP Đà Lạt cũng buộc ông Vũ ngưng thi công công trình, tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định. 
 
Công trình “đường lên thiên đường” không phép tại điểm Check in Thung Lũng Đèn
Công trình “đường lên thiên đường” không phép tại điểm check in Thung Lũng Đèn
 
Cùng thời điểm, UBND TP Đà Lạt cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Quốc Khánh (SN 1975, trú tại tổ Sào Nam, Phường 11) và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân (SN 1989, ngụ tổ Đa Phước, Phường 11; mỗi người 15 triệu đồng) cùng về hành vi xây dựng công trình không phép. Đồng thời buộc ông Khánh, bà Ngân tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm. 
 
Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND Phường 11, cho đến thời điểm này ông Khánh, bà Ngân (chủ nhân của 2 công trình “đường lên thiên đường” tại Thung Lũng Đèn, thuộc tổ Sào Nam, Phường 11) mới chỉ thực hiện được một nữa (đã đóng tiền phạt vi phạm hành chính nhưng chưa thực hiện tháo dỡ công trình xây dựng không phép). Riêng trường hợp chủ nhân của công trình “Nấc thang lên thiên đường” tại Làng Vũ Thị cũng đã đóng tiền phạt, nhưng chưa thực hiện việc tháo dỡ công trình. Không chỉ vậy, công trình sai phạm này hiện đã có những dấu hiệu sang tay cho người khác.  
 
Hạng mục công trình “Nấc thang lên thiên đường” không phép bị xử lý vi phạm hành chính tại điểm check in Làng Vũ Thị nay là Sunny Farm
Hạng mục công trình “Nấc thang lên thiên đường” không phép bị xử lý vi phạm hành chính tại điểm check in Làng Vũ Thị nay là Sunny Farm
 
Cũng theo Chủ tịch UBND Phường 11, lý do phường chưa thể xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trên là vì các hộ Khánh, Vũ, Ngân đều có đơn gửi UBND TP xin cấp phép xây dựng cho các công trình trên. Sau thời gian quy định, nếu các hộ không cung cấp, bổ sung được các giấy tờ theo quy định, UBND phường sẽ tiến hành xử lý theo luật định.
 
THỤY TRANG
,