Hai căn nhà gỗ không phép trên đồi Gio An đã được tháo dỡ

Cập nhật lúc 14:40, Thứ Sáu, 12/07/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 12/7, Chủ tịch UBND Phường 5 (TP Đà Lạt) Nguyễn Như Việt xác nhận đã vận động chủ nhân hai công trình nhà gỗ không phép trên đồi Gio An (tổ Hoàng Văn Thụ, Phường 5) tự khắc phục, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm…
 
Hiện trường hai công trình nhà gỗ không phép khi chưa được tháo dỡ
Hiện trường hai công trình nhà gỗ không phép khi chưa được tháo dỡ
 
Trước đó, qua nguồn tin của người dân, lực lượng chức năng của Phường 5 (TP Đà Lạt) đã có mặt tại tổ Hoàng Văn Thụ để tiến hành xác minh, lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự xây dựng đô thị đối với hai công trình nhà gỗ xây dựng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng. Các công trình nhà không phép này có kết cấu nền xi măng, móng đá, khung trụ gỗ, trong đó khối nhà số 1, diện tích hơn 51 m2; khối nhà số 2, diện tích gần 62 m2. Tại thời điểm kiểm tra, hai công trình này đang tạm ngưng thi công và được bao phủ bởi lưới che nắng bằng ni lông màu đen.    
 
Theo Chủ tịch UBND Phường 5, hai công trình vi phạm trên xây dựng trên đất đã được cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng diện tích này lại nằm trong quy hoạch đất công viên cây xanh. Vào thời điểm kiểm tra không xác định được chủ đầu tư công trình nên cơ quan chức năng đã dán thông báo tại công trình vi phạm, yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với UBND Phường 5 để cung cấp hồ sơ pháp lý, hoàn tất hồ sơ vi phạm hành chính và thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình vi phạm.
 
THỤY TRANG
,