Cấp cứu thành công cho 2 vợ chồng với vết thương phức tạp ở cổ

Cập nhật lúc 14:00, Thứ Sáu, 15/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Cả 2 người được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do mất nhiều máu do vết cắt sâu ở cổ. 
 
Các bác sĩ tại Bệnh viện II Lâm Đồng phẫu thuật cứu sống 2 bệnh nhân
Các bác sĩ tại Bệnh viện II Lâm Đồng phẫu thuật cứu sống 2 bệnh nhân
 
Ngày 15/11, Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết, Bệnh viện vừa cứu sống 2 bệnh nhân bị những vết thương cắt ở cổ hết sức phức tạp, nghiêm trọng. Theo đó, vào chiều 10/11, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam 50 tuổi và bệnh nhân nữ 48 tuổi cùng ngụ tại xã Đinh Lạc (huyện Di Linh). Cả 2 bệnh nhân nhập viện với vết thương ở cổ hết sức phức tạp do vật sắc nhọn gây ra và mất rất nhiều máu. 
 
“Lúc nhập viện, sức khỏe của 2 bệnh nhân đều trong tình trạng lơ mơ, da tái nhợt rất nguy kịch. Trong đó, vết thương của bệnh nhân nam sâu hơn 4 cm và kéo dài 20 cm ở vùng trước cổ gây đứt một phần cơ xương đòn chũm ở 2 bên cổ. Còn bệnh nhân nữ bị 2 vết thương ở cổ sâu hơn 3 cm và mỗi vết thương dài khoảng 8 cm. Ngay sau đó, các bác sĩ đã lập tức chuyển vào phòng mổ tiến hành truyền máu và phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, 2 ca mổ đã thành công và 2 bệnh nhân đều được cứu sống. Sau gần 5 ngày phẫu thuật, cả 2 bệnh nhân đang hồi phục rất nhanh, đã có thể tự đi lại và ăn được cháo” - bác sỹ Thành cho biết.
 
Được biết, cả 2 bệnh nhân này là vợ chồng. Theo thông tin từ Công an huyện Di Linh, thời gian gần đây, giữa 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Trưa ngày 10/11, khi người chồng đi nhậu về thì xảy ra cự cãi to tiếng dẫn đến xô xát. Sau đó, người chồng đã dùng dao cứa vào cổ vợ, rồi tự cắt cổ mình tự sát. Vụ việc được người nhà và hàng xóm phát hiện, kịp thời đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu.
 
HẢI ĐƯỜNG
,