Viện Sinh thái và Môi trường Hàn Quốc khảo sát cải tạo môi trường kênh mương tại Đà Lạt

Cập nhật lúc 19:07, Thứ Bảy, 21/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 21/12, nhân dịp sang tham dự Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019, Viện Sinh thái và Môi trường Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ với chính quyền và nhân dân sinh sống, sản xuất tại khu vực đập Thái Phiên (Phường 12, TP Đà Lạt) để trao đổi về chương trình, giải pháp cải tạo môi trường mương suối.
 
Tại đây, Viện Sinh thái và Môi trường Hàn Quốc đã trình bày chương trình, giải pháp cải tạo mương suối để người dân nắm bắt và phối hợp thực hiện trong thời gian tới; đồng thời, nghe ý kiến của nhân dân để hoàn thiện chương trình, giải pháp nhằm nâng cao tính khả thi trong quá trình thực hiện.
 
Theo chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, đầu năm 2019, Viện Sinh thái và Môi trường Hàn Quốc đã đến thăm Đà Lạt và khảo sát thực trạng hệ thống mương suối để xây dựng mô hình thí điểm cải tạo môi trường kênh mương tại Đà Lạt. Lần này, Viện Sinh thái và Môi trường Hàn Quốc tiếp tục khảo sát một số mương suối tại các địa bàn các phường 7, 8, 9 và 12. Từ đó, thống nhất với thành phố chọn khu vực thí điểm để thực hiện chương trình cải tạo môi trường mương suối.
Hiện nay, ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng đang là vấn đề bức thiết, gây ảnh hưởng về cảnh quan, môi trường, sức khỏe con người. Đặc biệt, Đà Lạt là nơi sản xuất nông sản tập trung của cả nước nên ô nhiễm nguồn nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nông sản. Vì vậy, việc thực hiện chương trình cải tạo mương suối sẽ góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước sản xuất và sinh hoạt của người dân.
 
TUẤN HƯƠNG
,