Đà Lạt: Dập tắt hai vụ cháy thực bì

Cập nhật lúc 18:03, Thứ Sáu, 07/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Đến 16 giờ ngày 7/2, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế, dập tắt được 2 đám cháy thực bì xảy ra tại Phường 7, TP Đà Lạt.
 
Lực lượng chức năng dập lửa tại đồi Nguyễn Hoàng
Lực lượng chức năng dập lửa tại đồi Nguyễn Hoàng
 
Người dân ở khu vực Đất Mới (Phường 7, TP Đà Lạt), cho biết: Trước đó khoảng 12 giờ cùng ngày, một vụ cháy thực bì đã xảy ra tại tại khoảnh 4, Tiểu khu 146, lâm phần nằm trên địa bàn Phường 7, TP Đà Lạt. Do thời tiết hanh khô, gặp gió lớn nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan khoảng 5.000 m2 cây bụi, sau đó có nguy cơ lan sang khu sản xuất và nhà dân. 
 
Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC tỉnh Lâm Đồng huy động nhiều lượt xe cứu hoả, xe tiếp nước cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để ngăn ngọn lửa cháy lan. 
 
Cũng theo người dân, trong khi lực lượng chức năng vừa khống chế được đám cháy thì ở quả đồi gần đó (đồi Nguyễn Hoàng, có người còn gọi đồi Ký túc xá sinh viên), lại phát hỏa và nhanh chóng lan rộng. Do đám cháy trên đồi cao, không có đường cho xe chữa cháy vào hiện trường, được sự hỗ trợ của xe chữa cháy của Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, UBND Phường 7 huy động lực lượng tại chỗ để dập lửa. 
 
Và đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy.
 
THỤY TRANG
,