Thiếu khẩu trang, Tuệ Tĩnh đường Linh Quang tạm ngưng hoạt động châm cứu

Cập nhật lúc 17:59, Thứ Tư, 12/02/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 12/2, Đại đức Thích Linh Toàn, phụ trách quản lý Phòng Chẩn trị đông y từ thiện -Tuệ Tĩnh đường Linh Quang cho biết: Phòng khám mở cửa hoạt động trở lại đã hai ngày qua (từ ngày 10/2) sau 1 tháng nghỉ Tết. Tuy nhiên, phòng khám chỉ mở cửa tiếp nhận bệnh nhân đến nhận thuốc uống theo định kỳ tái khám, còn phòng châm cứu tạm ngưng hoạt động vì thiếu khẩu trang phòng bệnh.
 
Các nhân viên y tế phòng khám Tuệ Tĩnh đường Linh Quang gói thuốc xong sẽ chuyển thuốc ra phòng ngoài cho bệnh nhân
Các nhân viên y tế phòng khám Tuệ Tĩnh đường Linh Quang gói thuốc xong sẽ chuyển thuốc ra phòng ngoài cho bệnh nhân
 
Đại Đức Thích Linh Toàn cho biết thêm: “Phòng khám có mua mấy hộp khẩu trang trước tết nhưng đã sử dụng hết. Nhà chùa cũng đã cho người đi mua khẩu trang y tế khắp Tp Đà Lạt nhưng không có hiệu thuốc nào còn mặt hàng này. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới Corona (Covid -19), để đảm bảo an toàn cho y bác sĩ và bệnh nhân, phòng khám quyết định không tiếp nhận bệnh nhân đến châm cứu vì không có khẩu trang phòng dịch bệnh. Phòng châm cứu nghỉ đến ngày 17/2 để nhà chùa tìm nguồn khẩu trang. Tất cả bệnh nhân đến khám bệnh đều được khuyến khích đeo khẩu trang phòng bệnh”. 
 
Được biết, đây là phòng chẩn trị đông y từ thiện ở TP Đà Lạt thu hút đông bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đến khám bệnh và châm cứu. Trong năm 2019, Phòng khám đã khám cho 7.487 lượt bệnh nhân, trong đó: châm cứu 3.640 lượt bệnh nhân, xung điện 3.094 lượt bệnh nhân, hồng ngoại 2.637 lượt bệnh nhân, vận động trị liệu 2.405 lượt bệnh nhân; cấp phát 56.577 thang thuốc cho bệnh nhân. Riêng trong hai ngày hoạt động trở lại (10 -11/2), Phòng khám đã cấp phát 630  thang thuốc cho bệnh nhân.
 
AN NHIÊN
,