Đà Lạt yêu cầu mọi người không tập thể dục nơi công cộng

Cập nhật lúc 19:59, Thứ Hai, 06/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND TP Đà Lạt vừa có Công điện hoả tốc gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; trong đó, có nội dung yêu cầu mọi người không tập thể dục tại khu vực trung tâm thành phố, nơi công cộng.
 
Chính quyền TP Đà Lạt yêu cầu mọi người dân không xuống đường tập thể dục tại các nơi công cộng. Trong ảnh, người dân tập thể dục chiều 5/6 bất chấp các Tổ liên ngành liên tục nhắc nhở về nhà
Chính quyền TP Đà Lạt yêu cầu mọi người dân không xuống đường tập thể dục tại các nơi công cộng. Trong ảnh, người dân tập thể dục chiều 5/4 bất chấp các Tổ liên ngành liên tục nhắc nhở về nhà
 
Theo đó, Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1847/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Đà Lạt có ý kiến như sau:
 
Đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Đà Lạt quán triệt tới toàn thế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu mọi người ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa.
 
Không tập thể dục tại các khu vực trung tâm thành phố (xung quanh hồ Xuân Hương, các công viên) và các khu vực công cộng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiếu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
 
Trước đó, từ ngày 1/4 tới ngày 4/4, người dân vẫn xuống đường tập thể dục nhộn nhịp quanh khu vực hồ Xuân Hương, khu vực Quảng trường Lâm Viên. Tới ngày 5/4, lực lượng chức năng TP Đà Lạt đã lập nhiều Tổ liên ngành tiến hành tuyên truyền phát tờ rơi, khẩu trang, đồng thời nhắc nhở người dân tập thể dục quanh khu vực hồ Xuân Hương, các công viên… không có lý do chính đáng quay về nhà. Tuy nhiên, một số người dân vẫn chưa chấp hành tốt khuyến cáo từ Chính quyền đã gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
 
C.THÀNH
,