Làm video hướng dẫn người dân khai báo y tế phòng, chống dịch qua mạng internet

Cập nhật lúc 12:27, Thứ Năm, 02/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, tới ngày 31/3 trên địa bàn tỉnh số lượng người dân khai báo y tế tự nguyện theo khuyến nghị từ Chính phủ và các bộ, ngành mới được 4,6% so với tổng dân số (tương đương 59.618 người). 
 
Người dân xem video hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện để thực hiện việc khai báo dễ dàng hơn
Người dân xem video hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện để thực hiện việc khai báo dễ dàng hơn
 
Nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19, ngày 2/4, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lâm Đồng kết hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã làm một video nhằm tuyên truyền hướng dẫn người khai báo y tế dễ dàng hơn.
 
Người dân truy cập vào trang http://stttt.lamdong.gov.vn/ bằng điện thoại thông minh (smartphone), sau đó bấm vào mục “Khai báo y tế tự nguyện – video khai báo y tế điện tử”.
 
Trước đó, ngày từ ngày 10/3, ứng dụng khai báo y tế trực tuyến nCOVI được Bộ TT&TT và Bộ Y tế công bố. Người dân được khuyến khích sử dụng ứng dụng để khai báo thông tin y tế, tình trạng sức khỏe cá nhân, cung cấp thông tin để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Người dân cũng có thể khai báo trực tuyến tại địa chỉ “tokhaiyte.vn”. Tuy nhiên, số liệu cập nhật người dân khai báo y tế tới ngày 30/3 theo thống kê qua ứng dụng nCOVI các tỉnh, thành trên cả nước vẫn rất thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ, các bộ, ngành đưa ra.
 
C.PHONG
,