Nhắc nhở, tạm dừng 1 điểm phát quà từ thiện không tuân thủ quy định giãn cách

Cập nhật lúc 12:54, Thứ Bảy, 11/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 11/4, Công an TP Đà Lạt và UBND Phường 3 đã tiến hành nhắc nhở, tạm thời giải tán một điểm phát quà từ thiện nhưng tụ tập đông người, không thực hiện các quy định theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Tới 10 giờ 15 phút sáng nay, vẫn còn khoảng 40 người dân tụ tập ở khu vực trước trụ sở ngân hàng để đợi nhận quà từ thiện
Tới 10 giờ 15 phút sáng nay, vẫn còn khoảng 40 người dân tụ tập ở khu vực trước trụ sở ngân hàng để đợi nhận quà từ thiện
Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ sáng nay, Đoàn cơ sở một ngân hàng trên đường Bà Triệu (Phường 3) đã tiến hành phát quà từ thiện cho nhiều người dân bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay khi mở cửa phát quà, cả trăm người bán vé số tới nhận phần quà nhưng đứng lộn xộn, sát nhau khiến khu vực trên trở nên đông đúc. 
 
Ông Nguyễn Văn Hoà - Chủ tịch UBND Phường 3 cho hay, việc phát quà từ thiện của các tổ chức, đơn vị... được chính quyền địa phương hoàn toàn ủng hộ vì đây là nghĩa cử  cao đẹp, sẻ chia lúc dịch bệnh hoành hành rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, việc tổ chức phát quà cần đảm bảo công tác phòng, chống dịch và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Được biết, phía Đoàn cơ sở ngân hàng trên chưa thông báo với chính quyền địa phương hỗ trợ nhằm phát quà đảm bảo khoảng cách, thứ tự theo đúng quy định.
 
Phía ngân hàng nêu trên đã tạm thời ngưng phát quà từ thiện sáng nay; đồng thời, có thông báo tới người bán vé số sẽ trao quà tại các địa điểm khác, cũng như đảm bảo việc tuân thủ giãn cách trong phòng, chống dịch Covid-19.
 
C.THÀNH
,