135 học sinh nhập viện sau khi ăn bánh mì tại trường học

Cập nhật lúc 13:51, Thứ Sáu, 29/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay, 29/5, sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện cung cấp, 135 học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng) bị các triệu chứng đau bụng, nôn ói, mất nước phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đức Trọng.
 
Học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng) cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đức Trọng sau khi ăn bánh mì tại trường do một nhà từ thiện cung cấp
Học sinh Trường Tiểu học N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng) cấp cứu tại Trung tâm Y tế Đức Trọng sau khi ăn bánh mì tại trường do một nhà từ thiện cung cấp
 
BSCKII Trịnh Văn Quyết - Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết: Tình hình các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng) cơ bản đã ổn định, một số học sinh đã được xuất viện về nhà.
 
Trước đó, khoảng 7 giờ 45 phút sáng nay, một nhóm từ thiện chở 250 phần bánh mì cho học sinh các khối 1, 4 và 5 (tổng số 12 lớp) của Trường Tiểu học N’Thol Hạ ăn bữa sáng miễn phí. Sau khi sử dụng bánh mì, nhiều em học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như: Đau bụng, nôn ói tại trường nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, theo dõi. 
 
Đến trưa, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng tiếp nhận 135 học sinh, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nguy kịch. 
 
Hiện, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang được cơ quan chuyên môn làm rõ.
 
AN NHIÊN
,