Kịp thời đốn hạ cây phượng cổ thụ sắp bật gốc trước cổng trường tiểu học ở Bảo Lộc

Cập nhật lúc 19:56, Thứ Sáu, 29/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Phát hiện cây phượng trên đường Thủ Khoa Huân, ngay trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Phường 2, TP Bảo Lộc) bị mục gốc, rỗng thân sắp bật gốc, gãy đổ, Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc đã kịp thời đốn hạ.
 
Toàn bộ phần gốc, rễ cây phượng đã mục rỗng
Toàn bộ phần gốc, rễ cây phượng đã mục rỗng
 
Chiều 29/5, trong quá trình kiểm tra các loại cây xanh đô thị trên các tuyến đường trung tâm TP Bảo Lộc, Công ty Công trình Đô thị đã phát hiện cây phượng cổ thụ trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Bảo Lộc) bị mục gốc, rỗng thân có nguy cơ gãy đổ. Ngay sau đó, đơn vị đã cử người theo dõi và tiến hành đốn hạ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và người đi đường. Khi các công nhân Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc vừa cưa khoảng 30 cm thì cây phượng này liền ngã đổ.
 
Theo ông Nguyễn Đăng Khuê – Đội trưởng Đội Công viên cây xanh Công trình Đô thị Bảo Lộc, cây phượng này được trồng từ trước năm 1975 và hiện đã hơn 45 năm tuổi. Cây phượng có chiều cao khoảng 35 mét và đường kính khoảng 1 – 1,2 mét. Hiện tại, đơn vị đang tiến hành kiểm tra toàn bộ các loại cây xanh trên tất cả các tuyến đường trung tâm TP Bảo Lộc. Khi phát hiện các cây xanh cổ thụ có dấu hiệu bị mục gốc, rỗng thân thì sẽ tiến hành đốn hạ ngay để đảm bảo an toàn.
 
Sau khi cưa hạ, khối lượng gỗ từ thân, tán cây rất lớn
Sau khi cưa hạ, khối lượng gỗ từ thân, tán cây rất lớn
 
Cũng theo ông Khuê, đơn vị cũng đã làm việc với tất cả các trường học trên địa bàn TP Bảo Lộc tiến hành kiểm tra tất cả cây xanh trồng trước sân trường. Ngoài hướng dẫn các trường tỉa cành, tạo tán để đề phòng cây bị gãy đổ, Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc khuyến cáo các trường cắt bỏ, đốn hạ các loại cây xanh lâu năm có nguy cơ gãy đổ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. 
 
HẢI ĐƯỜNG
,