Bảo Lâm: Một cây phượng bị sét đánh bật gốc trong sân trường

Cập nhật lúc 09:16, Thứ Sáu, 05/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Khi hàng trăm học sinh đang học trong lớp thì 1 cây phượng trong sân trường bị sét đánh gãy đổ bật gốc. Rất may vụ việc không gây thương vong về người.
 
Cây phượng bị sét đánh bật gốc trong sân trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm)
Cây phượng bị sét đánh bật gốc trong sân trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm)
 
Vụ việc cây phượng bị sét đánh bật gốc xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) vào khoảng 15 giờ ngày 4/6. Theo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, vào thời điểm trên, khi hàng trăm học sinh đang học trong lớp thì trời đổ mưa to. Đúng lúc này, xuất hiện tia chớp và kèm theo tiếng sét nổ lớn khu vực phía sau trường học làm rung chuyển mọi thứ. Dứt tiếng sét, khi cô trò trường Tiểu học Nguyễn Khuyến nhìn ra sân trường thì thấy cây phượng bật gốc gãy đổ.
 
Được biết, trường Tiểu học Nguyễn Khuyến có 2 cây phượng trồng trong sân trường. Riêng cây phượng bị sét đánh bật gốc được trồng cách đây hơn 20 năm, có đường kính khoảng 0,4 m và tán cây rộng hơn 15 m. Thường ngày, trong giờ ra chơi, các em học sinh thường tụ tập dưới tán cây phượng chơi đùa và chờ bố mẹ đến đón sau giờ ban học.
 
Rất may, thời điểm cây phượng bị sét đánh bật gốc đúng lúc trời mưa và đang trong giờ học nên không gây ra thương vong.
 
Đang là mùa hè, sét thường xuất hiện trong các cơn giông. Đây là hiện tượng thời tiết cực đoan ngẫu nhiên nên rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì thế, các trường học nên khuyến cáo học sinh phòng tránh sét khi gặp trời mưa giông, nhất là trong mùa mưa bão để tránh được những tổn thất đáng tiếc xảy ra.
 
KHÁNH PHÚC
,