.

Diễn trò phản cảm trên Phố đi bộ

Cập nhật lúc: 15:13, 23/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 23/11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, cho biết đơn vị vừa xem một số hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội Facebook gây phản cảm khi một nhóm du khách đến với Đà Lạt diễn những trò nhố nhăng.
 
Hình ảnh phản cảm cắt từ clip trên trang cá nhân Facebook có tên Khiem Nguyen
Hình ảnh phản cảm cắt từ clip trên trang cá nhân Facebook có tên Khiem Nguyen
 
“Những hình ảnh mà du khách phô diễn là rất phản cảm. Qua đó, đơn vị này đã đề nghị chuyển UBND TP Đà Lạt xem xét để có hướng xử lý nhằm mục đích mang lại hình ảnh đẹp, thân thiện khi du khách đến với thành phố du lịch mộng mơ và mến khách” – bà Ngọc nói.
 
Trước đó, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh và video của nhóm ăn mặc phản cảm diễn trò nhố nhăng, phô diễn thô kệch, phản cảm của bộ phận du khách là giới trẻ diễn ra tại trung tâm Khu Hòa Bình vào buổi tối cuối tuần đã gây phản cảm, trang này cho rằng những hành vi “biếng thái” xuất hiện làm xấu hình ảnh Đà Lạt.
 
Cụ thể, trang cá nhân Facebook có tên Khiem Nguyen, đăng tải dòng trạng thái bức xúc “dalat lúc nay (này) có nhung (những) hoạt động biến thái” – (pv), ngay lập tức có hàng trăm lượt thích và chia sẻ gây bức xúc. 
 
Nhiều bình luận cho rằng một thành phố du lịch đẹp và mộng mơ như vậy không có chỗ cho những nhóm du khách vì câu view, câu like mà hành động phản cảm. Cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng TP Đà Lạt xử lý nghiêm, tránh những hình ảnh xấu khi đến với thành phố mộng mơ này.
 
VĂN BÁU
Các tin khác