Di Linh kiểm tra các ngành nghề hoạt động kinh doanh

Cập nhật lúc 05:59, Thứ Ba, 11/05/2021 (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Di Linh đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ, internet trên địa bàn huyện.
 
Trên địa bàn huyện Di Linh hiện có 44 nhà nghỉ, 1 cơ sở massage, 17 tụ điểm karaoke, hát cho nhau nghe và 56 điểm trò chơi internet. Qua công tác kiểm tra, Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với một tụ điểm hát cho nhau nghe tại Tổ dân phố 3, thị trấn Di Linh vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống COVID-19, Đoàn cũng đã lập biên bản đối với nhà nghỉ Tuấn Vũ 2, thôn Hiệp Thành 1, xã Tam Bố vì không xuất trình được giấy phép kinh doanh. 
 
Theo ông Vũ Thành Công, Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Di Linh, thực hiện Công điện của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Phòng Văn hóa thông tin huyện đã có công văn triển khai đến UBND các xã, thị trấn, yêu cầu các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh dịch vụ ngành nghề có điều kiện triển khai thực hiện Công điện của UBND tỉnh. Trong chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, vận động người dân hạn chế tối đa việc đi lại, từng cơ quan, đơn vị đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định... 
 
LAM PHƯƠNG 
,