Đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19

Cập nhật lúc 06:07, Thứ Tư, 21/07/2021 (GMT+7)
Gần 2 năm qua, kể từ khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện trên thế giới, đến nay Việt Nam nói chung và  tỉnh Lâm Đồng nói riêng cũng đang gồng mình chống dịch. Trong khó khăn, tình đoàn kết của toàn dân tộc càng trỗi dậy, các tập đoàn, doanh nghiệp, các đơn vị, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh luôn đồng lòng, vừa nghiêm túc thực hiện quy định phòng, chống dịch, vừa đóng góp sức người, sức của để chung tay cùng chính quyền, san sẻ, hỗ trợ nhau, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
 
Tình đoàn kết dân tộc thể hiện bằng nghĩa cử, hành động đẹp trong việc chung tay ủng hộ tiền, vật chất cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
Tình đoàn kết dân tộc thể hiện bằng nghĩa cử, hành động đẹp trong việc chung tay ủng hộ tiền, vật chất cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
 
Với những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, các tình nguyện viên,... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn.
 
Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, hưởng ứng Lời kêu gọi ngày 27/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ra lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và ngay lập tức đã nhận được sự đồng thuận, tham gia hưởng ứng tích cực của Nhân dân bằng tiền, trang thiết bị y tế, hiện vật… 
 
Trong những ngày qua, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà tu hành, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng. Đây là nguồn động viên to lớn, góp phần tăng cường nguồn lực xã hội trong công tác phòng, chống dịch, khích lệ, động viên các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tham gia phòng, chống dịch hiệu quả; góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân tỉnh nhà. 
 
Không dừng lại ở phạm vi tỉnh Lâm Đồng, ngày 28/6, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp cho biết đã ban hành quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng để Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Rất nhiều hoạt động của các tổ chức trong tỉnh như chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác” đã được cán bộ và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng chung tay đóng góp, tiếp sức cho tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Chương trình do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ các doanh nghiệp đến các tổ chức, cá nhân, giúp nâng cao chất lượng các suất ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân tại các khu cách ly, đồng bào khó khăn trên địa bàn thành phố. 
 
Với tinh thần chỉ đạo chung của UBND tỉnh: Lâm Đồng khẳng định luôn sát cánh cùng với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; phối hợp, hỗ trợ trong công tác cung ứng hàng hóa (rau, củ, quả) trong khả năng của tỉnh. Theo đó, nhiều ngày qua, những chuyến rau, củ đầy nghĩa tình đã xuống tới Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương... Hàng trăm tấn rau, củ, quả như su su, khoai lang, củ cải, cà rốt, bí đỏ, đậu leo, dưa leo, chuối, bắp cải, cải thảo, xà lách... được bà con nông dân Lâm Đồng, chủ vựa rau, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi tặng cho đồng bào đang phải sống trong những ngày chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh...
 
Tình đoàn kết cao cả của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Lâm Đồng đã góp phần nâng mức tài chính phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 lên đến trên 64,2 tỷ đồng và hiện vật gồm 1 máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tự động trị giá 20 triệu đồng do Mobifone Lâm Đồng ủng hộ. Nguồn kinh phí trên là của 414 tập thể, cá nhân ủng hộ tùy theo điều kiện của mình nhưng đều tựu chung là thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết chung tay, đồng hành cùng Chính phủ, chính quyền địa phương tiếp tục nỗ lực trong việc đẩy lùi dịch COVID-19, đặc biệt là tập trung nguồn lực để có nguồn vắc - xin ngừa COVID-19 cho toàn dân và đạt được miễn dịch cộng đồng nhanh nhất. 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Ngọc Hiệp chia sẻ: Chúng tôi trân trọng cảm ơn tất cả các tổ chức, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đã đóng góp ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng.  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi, vận động toàn dân Lâm Đồng hãy tích cực tham gia tuyên truyền, vận động và chia sẻ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần với Nhân dân các địa phương có dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài tỉnh, các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội, người gặp khó khăn tại nơi cư trú… không để ai bị đói, thiếu lương thực, thực phẩm, thuốc men và các mặt hàng thiết yếu khác. Mặt khác, cũng kêu gọi, vận động toàn dân tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, nhất là sản xuất lương thực, thực phẩm, rau quả, các mặt hàng thiết yếu, nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo cung ứng cho nhu cầu tại từng địa bàn trong tỉnh, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho các tỉnh bạn, thực sự là địa phương đồng hành vững chắc cùng cả nước, các tỉnh Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh và Trung Bộ, Tây Nguyên phòng, chống dịch.
 
NGUYỆT THU
,