.

Cát Tiên: Trao hơn 81 triệu đồng cho hai cháu bé mồ côi

Cập nhật lúc: 16:00, 14/09/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 14/9, chị Trần Thị Ngọc Lài - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cát Tiên cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Cát đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền hơn 81 triệu đồng cho hai cháu bé mồ côi là em Bế Nàng Tiên Như và em Bế Thị Bảo Yến tại Tổ dân phố 10, thị trấn Phước Cát. 
 
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cát Tiên và thị trấn Phước Cát trao tặng sổ tiết kiệm cho hai cháu Tiên Như và Bảo Yến
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cát Tiên và thị trấn Phước Cát trao tặng sổ tiết kiệm cho hai cháu Tiên Như và Bảo Yến
 
Em Bế Nàng Tiên Như (13 tuổi) và Bế Thị Bảo Yến (11 tuổi) có hoàn cảnh rất đáng thương, đã mồ côi cha nay lại vừa mất cả mẹ. Hai cháu Tiên Như và Bảo Yến là người dân tộc Nùng, gia đình vốn là hộ nghèo của thị trấn Phước Cát.
 
Trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cát Tiên và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Cát đã vận động quyên góp kinh phí từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện được hơn 81 triệu đồng. 
 
Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cát Tiên vận động được 47,5 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Cát vận động được 34,3 triệu đồng. Số tiền trên đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Cát Tiên tặng cho hai cháu, nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và giúp đỡ, tạo điều kiện để các cháu duy trì học tập.
 
Chị Trần Thị Ngọc Lài chia sẻ: Việc trao sổ tiết kiệm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tạo động lực để các cháu vượt qua khó khăn, tiếp tục ổn định cuộc sống và tiếp sức cho các em tiếp tục đến trường. Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự chia sẻ của các cá nhân, tổ chức đối với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
 
HOÀNG SA
Các tin khác