Cán bộ Phòng Giáo dục Bảo Lâm trả lại hơn 26 triệu đồng cho người đánh rơi

Cập nhật lúc 16:36, Thứ Năm, 09/06/2022 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau khi nhặt được số tiền hơn 26 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân, anh Bùi Xuân Phú (39 tuổi, công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm) đã tìm đến Công an thị trấn Lộc Thắng bàn giao tài sản nhặt được nhờ hỗ trợ xác minh trao trả lại cho người đánh rơi.
 
Công an thị trấn Lộc Thắng tiến hành bàn giao lại số tài sản mà anh Phú nhặt được cho anh Trần Hữu Minh
Công an thị trấn Lộc Thắng tiến hành bàn giao lại số tài sản mà anh Phú nhặt được cho anh Trần Hữu Minh
 
Chiều 9/6, Công an thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm) cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng anh Bùi Xuân Phú tiến hành các thủ tục bàn giao số tài sản mà anh Phú vừa nhặt được cho người đánh rơi.
 
Trước đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, trên đường từ TP Bảo Lộc vào Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm làm việc, anh Phú phát hiện chiếc ví da màu đen do ai đó đánh rơi. Sau khi nhặt được chiếc ví và kiểm tra bên trong có số tiền 26,1 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân đều mang tên Trần Hữu Minh (ngụ tại xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk – đang thường trụ tại Phường 2, TP Bảo Lộc), anh Phú đã tìm đến Công an thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm) để nhờ hỗ trợ xác minh, tìm kiếm trao trả lại cho người đánh rơi.
 
Đến 15 giờ cùng ngày, Công an thị trấn Lộc Thắng đã nhanh chóng xác minh được chủ nhân số tài sản nêu trên và tiến hành các thủ tục bàn giao toàn bộ tài sản cho anh Trần Hữu Minh.
 
Nhận lại số tiền bị mất, anh Trần Hữu Minh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Bùi Xuân Phú; đồng thời, gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Lộc Thắng đã nhanh chóng xác minh giúp anh Minh tìm lại được số tiền mà anh vô ý đánh rơi.
 
Hành động “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” của anh Bùi Xuân Phú đã góp phần tôn vinh tình người và đáng để chúng ta trân quý, học tập. Với hành động đẹp của mình, Công an thị trấn Lộc Thắng sẽ đề xuất Công an huyện Bảo Lâm và UBND huyện có hình thức tuyên dương, khen thưởng đối với anh Bùi Xuân Phú.
 
Theo Công an huyện Bảo Lâm, từ năm 2021 đến nay, đây là trường hợp thứ 5 mà người dân và học sinh trên địa bàn huyện nhặt được của rơi đã liên hệ với cơ quan công an để xác minh, phố hợp trả lại người đánh rơi.
 
KHÁNH PHÚC
,