269
5510
Văn hóa - Nghệ thuật
/vhnt/
871625
Nhạc trưởng Stulen biểu diễn ở Nhà hát TP.HCM
0
null
Nhạc trưởng Stulen biểu diễn ở Nhà hát TP.HCM
Cập nhật lúc 08:57, Thứ Sáu, 19/10/2012 (GMT+7)

(LĐ online) - Đêm nhạc đẳng cấp quốc tế của nhạc trưởng người Hà Lan Jan Stulen sẽ diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh vào tối ngày 27 -11 - 2012. Nhạc trưởng Jan Stulen cùng với Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc ấn tượng với những tác phẩm kinh điển của những thiên tài âm nhạc như Brahms, Schubert và Bizet.

Vé xem hòa nhạc giá 250.000 đồng dành cho người lớn còn trẻ em được vào cửa tự do.
 

 

Sinh ra ở thành phố Amsterdam vào năm 1942, lần đầu tiên ông Stulen đứng trên sân khấu với vai trò nhạc trưởng của một dàn giao hưởng là khi ông mới 19 tuổi. Kể từ đó, ông đã tham gia rất nhiều dàn nhạc danh giá như Dàn nhạc Giao hưởng Hà Lan (Holland Symphonia) và Kammer Orchester Frankfurt. Là nhạc trưởng kỳ cựu của L’Orchestra Particolare, nhà tư vấn nghệ thuật cho Nationale Reisopera (Hà Lan) và là giáo sư trưởng tại nhạc viện Maastricht và nhạc viện Rotterdam, ông Stulen đã biểu diễn tại những buổi hòa nhạc được đánh giá cao ở châu Âu, Ai Cập, Hàn Quốc và Thái Lan.

Lần này đến Việt Nam, Stulen sẽ tiến hành dạy những lớp đào tạo nhạc trưởng kéo dài một tuần cho những sinh viên theo học ngành âm nhạc trên khắp cả nước đã đoạt giải trong cuộc thi tài năng “Bạn muốn trở thành nhạc trưởng?”. Ngoài ra, ông còn tổ chức một buổi hội thảo dành cho các chuyên gia thương mại vào ngày 23 - 11.  

Buổi hòa nhạc cổ điển với chủ đề “Nuôi dưỡng tài năng âm nhạc tương lai” của nhạc trưởng Jan Stulen do Tổng lãnh sự quán Hà Lan và Hiệp hội thương mại Hà Lan tại Việt Nam cùng với Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM tổ chức với sự tài trợ của Khu nghỉ dưỡng Bãi Tràm Hideaway.
                                                    

Hương Lan
 

,
Ý kiến của bạn
.