Chi hội Văn học sinh hoạt chuyên đề và bàn hoạt động sáng tác
Cập nhật lúc 17:34, Thứ Ba, 16/08/2016 (GMT+7)
Ngày 16/8, Chi hội Văn học thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) Lâm Đồng tổ chức sinh hoạt chuyên đề và bàn về các hoạt động sáng tác với sự tham dự của nhà thơ, TS Phạm Quốc Ca - Chủ tịch Hội cùng đông đảo các hội viên là nhà văn, nhà thơ trên địa bàn Đà Lạt.
 
Trong nội dung sinh hoạt chuyên đề, hội viên Chi hội Văn học, Đại tá Phạm Xuân Quang - Trưởng phòng PA83, Công an tỉnh đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về tình hình hoạt động mạng xã hội, trong đó liên hệ đến thực tiễn sáng tạo VH-NT Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Chuyên đề đã giúp người sáng tạo nghệ thuật có lăng kính vững vàng hơn về bản lĩnh chính trị trong quá trình phát huy những ứng dụng thông minh từ hệ thống mạng xã hội. 
 
Nhà thơ, PGS-TS Nguyễn Mộng Sinh - Chi hội trưởng Chi hội Văn học đã báo cáo các nội dung như: truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng đến làm việc với Hội trước đó; thông báo nội dung Nghị quyết 15 của Ban chấp hành Hội VH-NT Lâm Đồng.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội luôn quan tâm đến lĩnh vực chính trị - tư tưởng, sáng tạo đúng tôn chỉ mục đích; đội ngũ văn nghệ sĩ đoàn kết, nỗ lực say mê sáng tạo đóng góp đáng kể đến sự nghiệp của đất nước và địa phương; nhiều hội viên tích cực sáng tạo và tham gia công bố tác phẩm qua các cơ quan truyền thông và các cuộc thi trong, ngoài tỉnh. Cũng trong 6 tháng qua, Hội tổ chức được nhiều hoạt động về chuyên môn - nghiệp vụ như Ngày Thơ Việt Nam; các trại sáng tác trong và ngoài tỉnh; các cuộc thi, cuộc triển lãm; xuất bản đều đặn 6 kỳ Tạp chí Lang Biang; giao lưu với các đoàn văn nghệ sĩ các tỉnh, thành...
 
PHAN TĨNH XUYÊN
,
.