Triển lãm sách "Tôn vinh văn hóa đọc" nhân Ngày sách Việt Nam
Cập nhật lúc 17:35, Thứ Sáu, 21/04/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 21/4, tại Trung tâm triển lãm Hòa Bình, Sở Thông tin - Truyền thông Lâm Đồng phối hợp cùng Nhà sách Fahasa tổ chức khai mạc triển lãm sách nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ IV với sự tham dự của đại diện các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Đà Lạt và bạn đọc. 
 
Học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tham quan triển lãm, cùng khám phá những điều thú vị từ sách
Học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm tham quan triển lãm, cùng khám phá những điều thú vị từ sách
Cách đây 4 năm, ngày 21/4 được chọn là Ngày sách Việt Nam, đây là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin vào Việt Nam, trở thành ngọn đuốc sáng dẫn đường cho con đường cách mạng giải phóng dân tộc, mở ra trang sử mới trong lịch sử nước nhà. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam, đánh dấu sự hình thành của nền xuất bản cách mạng. Đặc biệt, Ngày sách Việt Nam 2017 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm “Đường kách mệnh”.  
 
Trong thời đại bùng nổ thông tin, văn hóa đọc có nguy cơ bị mai một do các phương tiện truyền thông hiện đại lấn át. Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Trần Thị Mai Phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Lâm Đồng nhấn mạnh, việc tuyên truyền, quảng bá để nhân dân trong tỉnh hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc đối với cuộc sống, sách là bạn của mọi nhà, là thầy của tuổi trẻ. Việc khôi phục văn hóa đọc để đọc sách trở thành thói quen, thành nhu cầu thiết yếu của mọi người là việc làm cần thiết, góp phần tích cực xây dựng xã hội học tập. 
 
Nhân dịp này, Nhà sách Fahasa (Công ty Phát hành sách TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức trưng bày hàng ngàn bản sách và bán giảm giá các loại sách từ 10 – 50%. Đông đảo bạn đọc đã tham quan, đọc sách và mua sách. 
 
QUỲNH UYỂN
,
.