GÓC HÀI HƯỚC
Ai tài hơn
Cập nhật lúc 09:32, Thứ Hai, 12/02/2018 (GMT+7)
Bà La và bà Cà đều có chồng là họa sỹ. Hai gia đình ở cùng xã nhưng khác thôn, tuy nhiên, cùng một hoàn cảnh hay cùng một sở thích, người ta thường tìm đến nhau rồi quen thân. Do vậy, các bà xã của hai họa sỹ ngày nào cũng gặp nhau ít nhất một lần, mỗi lần khoảng hai giờ đồng hồ.
 
Chuyện đầu tiên là nói xấu hàng xóm của mình cho nhau nghe mặc dù toàn là chuyện bịa. Sau màn này là việc khoe tài của chồng mình. Bà La khoe chồng mới được giải thi vẽ toàn tỉnh, bà Cà nói chồng tôi được giải khu vực cơ đấy. Bà La nói tiếp chồng tôi vẽ mấy khúc xương lên giữa sân nhà, sân tráng xi măng. Những khúc xương ấy giống như thật làm cho mấy con chó hàng xóm đi qua nhìn vào liền lao đến tranh nhau đến nỗi gãy cả răng...
 
Bà Cà nói ngay, kể thì chồng chị cũng tài thật, nhưng chồng tôi thì vẽ một con chó Béc giê lên cánh cổng. Ai đi qua cũng tránh xa vì nó rất hung dữ. Từ khi có bức tranh ấy, trẻ con không dám vào nhà tôi nghịch ngợm. Kẻ trộm không dám mò vào ban đêm... Đấy, chồng chị thì chỉ lừa được chó, còn chồng tôi thì lừa được... người cơ đấy.
 
NGUYỄN THANH HƯƠNG
,
.