Chương trình thơ nhạc mừng Mùa xuân đại thắng
Cập nhật lúc 19:50, Chủ Nhật, 29/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 29/4/2018 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, CLB Thơ Lâm Đồng đã tổ chức chương trình thơ – nhạc mừng Mùa xuân đại thắng với dự tham dự của đông đảo thành viên trong CLB thơ, các bạn thơ đến từ CLB thơ Nam Ban (Lâm Hà), cùng công chúng yêu thi ca.
 
Những làn điệu dân ca  ngợi ca quê hương thống nhất, thanh bình
Những làn điệu dân ca ngợi ca quê hương thống nhất, thanh bình

18 bài thơ được ngâm đọc như những lời ca reo vui mừng đất nước thống nhất, đất nước không còn chiến tranh, không có khổ đau, không còn chia cắt, đau thương khiến người xem xúc động. Những vần thơ còn là dòng hồi tưởng của những người “trong cuộc” đã từng đi qua chiến tranh nhớ về  những năm tháng hào hùng cả nước ra trận, nhớ thời tuổi trẻ sôi nổi, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc. Đó còn là nỗi khắc khoải nhớ đồng đội đã ngã xuống, không trở về cho đất nước đã có 43 mùa xuân trọn vẹn.  Bên cạnh đó là niềm rung cảm trước sự phát triển đi lên sau 43 năm non sông thu về một mối, niềm tin yêu, tự hào trước cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Có thể kể: Sài Gòn mang tên Bác, Chào mùa xuân đại thắng (Nguyễn Toán), Đôi chân trần vượt Trường Sơn (Thanh Toàn), Đồng bào (Lê Bá Cảnh)… Từng là những người lính dũng cảm trong chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược, khi trở về tiếp tục dấn thân vào công cuộc khai hoang mở đất “xây nên phố thị giữa miền hoang sơ”, các cây bút đến từ CLB thơ Nam Ban (Lâm Hà) đã mang đến chương trình một sắc thái mới với những vần thơ về một vùng đất mới tươi đẹp.
 
Xen lẫn những vần thơ là những bài hát ngợi ca quê hương đất nước, ngợi ca Đảng, Bác Hồ thấm đẫm tinh thần anh hùng cách mạng, tái hiện những năm tháng hào hùng cả nước cùng ra trận, những ngày cả dân tộc chung một niềm hân hoan khi đất nước liền một dải.   
 
QUỲNH UYỂN
,
.