Hội VHNT Lâm Đồng: Ra mắt tác phẩm "Đất ngàn hoa" của nhà thơ Phan Hữu Giản
Cập nhật lúc 08:25, Thứ Hai, 12/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 10/11/2018, tại Nhà Văn hoá Làng hoa Hà Đông, Hội Văn học – Nghệ thuật Lâm Đồng phối hợp cùng Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức Giới thiệu ra mắt tác phẩm “Đất ngàn hoa” của nhà thơ Phan Hữu Giản.
 
Nhà thơ Phan Hữu Giản nói về tập thơ và cảm hứng sáng tác nên tác phẩm
Nhà thơ Phan Hữu Giản nói về tập thơ và cảm hứng sáng tác nên tác phẩm

Tác phẩm Đất ngàn hoa của Phan Hữu Giản là tập hợp 69 bài thơ chất chứa tình đất, tình người sâu nặng của một người con Hà Nội dành cả thanh xuân của đời mình đi khai hoang mở đất. Những bài thơ được ngâm đọc tại buổi giao lưu là xúc cảm chân thật, giản dị, là nhiệt huyết, là tình yêu của tác giả với đất và người Đà Lạt, Lâm Hà. 
 
Tại buổi giao lưu, nhà báo-nhà thơ Nguyễn Thanh Đạm – Chủ tịch Hội VHNT Lâm Đồng đã khẳng định giá trị nội dung, tư tưởng, nghệ thuật của tập thơ. Ông nhấn mạnh: Những vần thơ của nhà thơ Phan Hữu Giản có sức lay động bởi tình yêu quê hương, đất nước, hướng bạn đọc đến giá trị chân – thiện – mỹ. 
 
Tập thơ ra đời là món quà ý nghĩa mà tác giả dành tặng cho quê hương thứ hai của mình nhân dịp Đà Lạt kỷ niệm 125 năm hình thành và phát triển. Tác giả đã tặng hơn 800 cuốn thơ đến các cá nhân, tổ chức, cơ quan, trường học, hệ thống thư viện công cộng trong tỉnh với mong muốn làm lan toả tình yêu Đà Lạt, nhân lên trách nhiệm xây dựng thành phố ngày càng xinh đẹp, văn minh.
 
QUỲNH UYỂN
,
.