"Tại sao chúng ta không hạnh phúc?"
Cập nhật lúc 08:20, Thứ Năm, 15/11/2018 (GMT+7)
“Tại sao chúng ta không hạnh phúc?” là cuốn sách đánh dấu sự trở lại của Phi Tuyết, sau thành công của cuốn sách đầu tay “Sống như ngày mai sẽ chết”. Cô gái Lâm Đồng tiếp tục sứ mệnh của một người truyền cảm hứng, lan truyền những giá trị tốt đẹp đã dẫn dắt người đọc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng ta không hạnh phúc?
 
Các tác phẩm của tác giả Phi Tuyết (ảnh nhân vật cung cấp)
Các tác phẩm của tác giả Phi Tuyết (ảnh nhân vật cung cấp)
Tất cả chúng ta đều mong muốn có được cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhưng nhiều người luôn cảm thấy không hài lòng với cuộc sống thực tại. Vậy nguyên nhân là do đâu? Bằng sự luận giải của bản thân, tác giả Phi Tuyết đã có những khám phá mới về khái niệm hạnh phúc, cách cảm thụ hạnh phúc và cách tìm đến với hạnh phúc. 
 
Phi Tuyết đã gom các vấn đề có tác động đến hạnh phúc của con người thành 5 chủ điểm lớn: Câu chuyện vũ trụ học - Câu chuyện về lịch sử loài người - Cách mạng nông nghiệp - công nghiệp - công nghệ - Chủ nghĩa tiêu dùng - Câu chuyện giáo dục. Bằng những chứng cứ xác đáng, phân tích, lập luận chặt chẽ tác giả đưa ra nhiều góc nhìn mới lạ để chúng ta cùng nhìn nhận lại cuộc sống trên trái đất này. Có thể độc giả sẽ đồng tình hoặc không đồng tình với quan điểm mà Phi Tuyết nêu ra trong cuốn sách này nhưng chí ít bạn sẽ có thêm được một góc nhìn mới về cuộc đời.
 
Không chỉ là đơn thuần lý thuyết, cuốn sách còn chính là quá trình trải nghiệm, tự mình thay đổi bản thân từ nhận thức đến hành động của Phi Tuyết. Đó là một cô gái sinh ra ở cao nguyên cà phê nhưng lại không-thể-yêu-quý loại cây này. Đó là một cô nàng đã từng nghiện mua sắm và đang dần tối giản cuộc sống của mình. Đó là một sinh viên chuyên ngành marketing, một người làm công việc kinh doanh nhưng khi chứng kiến sự thật đằng sau những chiêu trò quảng cáo đã ngày càng trở nên “ghét” quảng cáo... Chia sẻ về chính cuốn sách của mình, Phi Tuyết cho rằng: “Tâm trí chính là tấm bản đồ hướng dẫn, là chiếc la bàn quan trọng tạo ra cuộc đời bạn đang sống. Cuốn sách này là tấm bản đồ tâm trí của tôi - tấm bản đồ dẫn tôi tới cuộc sống tự do và hạnh phúc ngày hôm nay”.
 
“Tại sao chúng ta không hạnh phúc?” sẽ hé lộ cho bạn đọc nhiều sự thật về cuộc đời này mà có thể bạn chưa biết đến hoặc giả như, nếu bạn đã từng nghe qua thì hãy cùng tác giả suy ngẫm để đi đến lời giải đáp cho bài thi cuộc đời.
 
Với sự thành công lớn từ tác phẩm đầu tay “Sống như ngày mai sẽ chết” với 23.000 bản được bán ra (con số đáng mơ ước với bất kì người viết nào), cùng với sự chín mùi trong tư duy viết lách và trải nghiệm, chắc chắn tác phẩm “Tại sao chúng ta không hạnh phúc?” đáng được đón nhận và hứa hẹn sẽ là điểm sáng trong những đầu sách mới ra mắt tại Việt Nam trong năm nay.
 
Sẽ là thiếu sót nếu độc giả yêu thích dòng sách dành cho người trẻ không biết tới tác giả của cuốn sách này. Phi Tuyết là một cô gái cá tính, có nhiều lý tưởng sống dũng cảm, khác biệt với đa phần người trẻ hiện nay. Phi Tuyết tự nhận mình là người không đam mê viết lách nhưng lại đam mê việc truyền cảm hứng, lan truyền những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và viết là một công cụ giúp cô thực hiện điều đó. Các bài viết của cô được cập nhật trên fanpage Triết Học Tâm Hồn và blog phituyet.com.
 
Ngoài viết lách, Phi Tuyết còn có một vài công việc kinh doanh nhỏ ở Lâm Đồng. Các sách đã xuất bản: “Sống như ngày mai sẽ chết”; “Tại sao tôi không hạnh phúc?”... Chỉ một vài đầu sách xuất bản nhưng cô gái trẻ ngoài ba mươi này sở hữu một lượng người hâm mộ đáng kể trên mạng xã hội. Sách của Phi tuyết luôn đứng trong top sách bán chạy của Sống - thương hiệu sách tác giả Việt mà Alphabooks hướng tới.
 
VÕ THU HƯƠNG
,
.