Khai mạc Không gian nghệ thuật "Sống lại vàng son"
Cập nhật lúc 21:04, Thứ Bảy, 08/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 8/12/2018, tại Cầu Đất Farm đã khai mạc Không gian nghệ thuật Phố bên đồi “Sống lại vàng son” nhân kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Tham dự lễ có TS. Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; bà Huỳnh Thị Thanh Xuân – UVBTV Tỉnh uỷ Lâm Đồng, Bí thư Thành uỷ Đà Lạt; ông Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND Tp. Đà Lạt.
 
TS.Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Không gian nghệ thuật
TS.Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc Không gian nghệ thuật

Phố bên đồi là một chương trình triển lãm nghệ thuật được hình thành từ năm 2016 do nhóm nghệ sĩ trẻ yêu Đà Lạt thực hiện. Bằng các hoạt động nghệ thuật đương đại, cộng đồng và du lịch, Phố bên đồi mong muốn làm lan toả trách nhiệm của cộng đồng về bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đối với Đà Lạt. 
 
Với chủ đề “Sống lại vàng son”, Không gian nghệ thuật Phố bên đồi 2018 đã giới thiệu gần 200 tác phẩm hội hoạ với nét đẹp trong đường nét kiến trúc của các biệt thự cổ nép mình bên đồi, thơ mộng dưới thông xanh, nhằm gửi thông điệp: bảo tồn kiến trúc, phát triển đô thị bền vững, trân trọng thiên nhiên. Bên cạnh những cỗ máy sản xuất trà cũ kỹ có tuổi đến 100 năm, Không gian nghệ thuật đã kết nối giữa quá khứ với hiện tại làm sống lại những ký ức, giá trị lịch sử của Sở trà Cầu Đất xưa và Cầu Đất Farm hôm nay. 
 
Phát biểu khai mạc, TS.Phạm S đã nhấn mạnh: Những năm gần đây Nông trại Cầu Đất Farm đã đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, hơn thế nữa là nông nghiệp thông minh, làm hồi sinh nhà máy chè lâu đời nhất Đông Nam Á. Cùng với những giá trị lịch sử, văn hoá, ông mong muốn doanh nghiệp tiếp tục phát huy thế mạnh nông nghiệp, xây dựng mô hình du lịch canh nông độc đáo, trở thành một điểm đến du lịch văn hoá, nghệ thuật hấp dẫn với du khách. 
 
Phố bên đồi “Sống lại vàng son” đã cho du khách hiểu thêm về chiều sâu, bề rộng vẻ đẹp của Đà Lạt, nhân lên trách nhiệm bảo tồn kiến trúc cổ, phát triển kiến trúc đô thị bền vững, bảo vệ thiên nhiên và môi trường, để Đà Lạt mãi tươi đẹp như thuở đầu khai sinh.
 
Bên cạnh Không gian triển lãm nghệ thuật, chuỗi sự kiện “Phố bên đồi” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động: xây dựng làng bích hoạ tại Cầu Đất, hoạt động cộng đồng hướng đến trẻ em vùng sâu vùng xa, hội thảo chuyên đề kiến trúc đô thị bền vững, tư duy thiết kế thúc đẩy sự đổi mới và cải tiến trong kinh doanh.

Các đại biểu tham gia vào các hoạt động nghệ thuật: vẽ trang, viết thư pháp lên cây cầu may...
Các đại biểu tham gia vào các hoạt động nghệ thuật: vẽ tranh, viết thư pháp lên cây cầu may...

Thưởng lãm hương vị trà, cà phê Cầu Đất trong Không gian Phố bên đồi
Thưởng lãm hương vị trà, cà phê Cầu Đất trong Không gian Phố bên đồi

Du khách tham quan không gian triển lãm
Du khách tham quan không gian triển lãm
 
QUỲNH UYỂN
,
.