Nghệ sỹ Thái Lan triển lãm tranh về cuộc sống của cây trái trong tự nhiên
Cập nhật lúc 16:35, Thứ Tư, 10/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Yêu Đà Lạt, nhiều lần đến du lịch Đà Lạt nhưng phải mãi đến những ngày đầu tháng 4 năm nay nghệ sỹ Pornsawan Nonthapha (Thái Lan) mới có cơ hội kết duyên với Đà Lạt qua câu chuyện về rau hoa và cây trái trong tự nhiên. 
 
30 tác phẩm đồ hoạ và điêu khắc được trưng bày tại Không gian nghệ thuật The Married beans workshop, số 44 Hùng Vương, Đà Lạt, bằng những gam màu đơn giản, nhẹ nhàng, những chất liệu từ thiên nhiên như đất, gỗ… đã lột tả một ý niệm tưởng như rất đỗi bình thường nhưng vô cùng cần thiết và cấp thiết trong cuộc sống của người dân cũng như tư duy của người sản xuất nông nghiệp thời nay. 
 
Với chủ đề “Memories in Northeast rural lifestyes”, nghệ sỹ Pornsawan Nonthapha cho biết, các tác phẩm của anh đều được sáng tác từ những cảm hứng đến từ thiên nhiên của vùng nông thôn ở quê anh, vùng Đông Bắc Thái Lan. Đó là hình dáng, màu sắc của các loài cây cối, hoa trái trong tự nhiên lúc chưa chịu sự tác động của con người hay hoá chất. Những trái bầu, trái mướp, những loài hoa, những cây cỏ sinh ra, chết đi rồi lại tái tạo lại trong tự nhiên với sức sống vô cùng mãnh liệt. Xem những tác phẩm của anh, người ta sẽ bị tác động về cảm xúc rất lớn, và cảm nhận được sự đổi thay của thiên nhiên ngày nay và nhận thức về sự cần thiết xây dựng nền nông nghiệp sạch. 
 
Được biết, trong số những tác phẩm triển lãm lần này có nhiều tác phẩm đã được trao giải thưởng tại Thái Lan.
 
Nguyên Thi
,
.