Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh quê hương, con người Phú Thọ - Seoul
Cập nhật lúc 16:28, Thứ Tư, 17/04/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, tại Bảo tàng Hùng Vương - TP. Việt Trì Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ đã tổ chức Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh Quê hương, Con người Phú Thọ (Việt Nam) - Seoul (Hàn Quốc). 
 
 HS Trần Khánh Chương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT VN (thứ hai, phải qua) cùng văn nghệ sĩ hai nước tại Triển lãm
HS Trần Khánh Chương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT VN (thứ hai, phải qua) cùng văn nghệ sĩ
hai nước tại Triển lãm

 
Tham dự có trên 100 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh; trong đó có 18 tác phẩm hội họa của 9 họa sĩ đến từ Seoul (Hàn Quốc). Tác phẩm triển lãm có chất lượng cao về nghệ thuật, phong phú về hình thức thể hiện. Đặc biệt các tác phẩm của văn nghệ sĩ Phú Thọ đã giới thiệu được nết khái quát đặc trưng về miền đất Tổ với 2 di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng HùngVương. Tác phẩm hội hoạ của các hoạ sĩ Hàn Quốc cũng giúp cho người xem cảm nhận được nét đẹp văn hoá, con người và thiên nhiên của xứ sở "Kim Chi". Được biết, từ 2012 đến nay, Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ đã thiết lập mối quan hệ với Hiệp hội Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và tăng cường giao lưu qua lại giữa giới Mỹ thuật Phú Thọ và Hàn Quốc. Triển lãm là dịp để các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Phú Thọ và Seoul (Hàn Quốc) được tiếp xúc và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. 
 
Văn nghệ khai mạc Triển lãm
Văn nghệ khai mạc Triển lãm

 
Đến dự Triển lãm, Thường trực Hội VHNT Lâm Đồng đã cùng với Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc có cuộc trao đổi và đồng thuận sẽ thiết lập mối quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.
 
ĐAN THANH
,
.