Liên hoan tiếng hát ba thế hệ huyện Đức Trọng lần thứ 3 năm 2019
Cập nhật lúc 06:24, Chủ Nhật, 19/05/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 18/5, nhân Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh huyện Đức Trọng phối hợp với Huyện đoàn và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tổ chức liên hoan tiếng hát ba thế hệ lần thứ 3 năm 2019.
 
Tiết mục tham gia hội thi
Tiết mục tham gia hội thi
 
Tham gia liên hoan có 15 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó mỗi đội thi có gần 30 thành viên là các cô, chú CCB và các bạn đoàn viên thanh niên, thiếu niên trên địa bàn huyện.
 
Tại hội thi, các đội đã mang đến gần 50 tiết mục với nhiều thể loại như đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa... được dàn dựng khá công phu về lĩnh vực nghệ thuật. Sự kết hợp giữa 3 thế hệ qua các tiết mục ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần hăng say lao động của nhân dân đã để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc. Nhất là các ca khúc mang chủ đề về cách mạng và những bài ca đi cùng năm tháng phản ảnh cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, niềm tin, khát vọng của tuổi tre hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc..
 
Trao giải cho các tiết mục đạt giải tại hội thi.
Trao giải cho các tiết mục đạt giải tại hội thi.
 
Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, cũng là dịp để hội viên Hội Cựu Chiến binh, đoàn viên thanh thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức phong trào văn hóa văn nghệ; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích. Qua đó góp phần giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân về truyền thống đấu tranh quý báu của dân tộc, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ và đẩy mạnh cuộc vận động” toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa - đô thị văn minh” trong giai đoạn hiện nay.
 
Kết thúc liên hoan, BTC trao các giải nhất cho thị trấn Liên Nghĩa, giải nhì cho xã Liên Hiệp, giải 3 cho các xã Bình Thạnh xã Đa Quyn. Ngoài ra, BTC còn trao các giải khuyến khích, giải tích cực tham gia và giải tuyên truyền viên xuất sắc cho các đội thi.
 
NHẬT MINH
,
.