1,2 tỷ đồng lắp đặt tiểu cảnh hoa trên mặt nước Hồ Xuân Hương

Cập nhật lúc 17:55, Thứ Ba, 19/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/11, UBND TP Đà Lạt cho biết vừa phê duyệt phương án xây dựng tiểu cảnh hoa trên mặt nước Hồ Xuân Hương chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII.
 
Tiểu cảnh hoa trên mặt nước Hồ Xuân Hương sẽ được lắp đặt khu vực trước Quảng trường Lâm Viên
Tiểu cảnh hoa trên mặt nước Hồ Xuân Hương sẽ được lắp đặt khu vực trước Quảng trường Lâm Viên
 
Theo đó, tiểu cảnh hoa trên mặt nước Hồ Xuân Hương gồm 5 bè hoa được bố trí tại khu vực trước Quảng trường Lâm Viên. Mỗi bè cách nhau 25 m, cách bờ hồ 50m, được bật đèn vào ban đêm trên mỗi bè theo chủ đề của từng ngày. Trên viền khung bè có dòng chữ Festival Hoa Đà Lạt 2019 và được bật đèn trang trí cho từng hình tượng trên bè.
 
Tối 20/12 là chủ đề “Cánh hồng duyên dáng, kiêu sa” được sử dụng hoa hồng làm chủ đạo trên khung bè hình tròn có đường kính 7 m với hình tượng bông hồng có đường kính 3 m. Chủ đề cho các ngày tiếp theo lần lược là “Lily thanh lịch, thoáng kiêu sa”, “Cát tường hòa nhã, cúc mến khách” “Rực rỡ tinh tế, nét hoa lan”, “Đà Lạt muôn sắc hoa”. 5 bè hoa này sẽ thành một cụm và được chiếu sáng cho toàn bộ vào ban đêm. Các bè hoa này được UBND TP Đà Lạt duy trì đến ngày 2/1/2020. Tổng kinh phí thực hiện gần 1,2 tỷ đồng.
                    
VĂN BÁU
,